Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Châu Âu thống nhất về hoạt động giám sát lĩnh vực tài chính

Thứ 4 08/09/2010 16h:59
Châu Âu thống nhất về hoạt động giám sát lĩnh vực tài chính
Châu Âu quyết định lập ra ban giám sát mới đối với ngành tài chính và yêu cầu công bố thông tin về ngân sách các chính phủ một cách minh bạch hơn.

Các nước thành viên Liên minh châu Âu đã thống nhất về việc tạo ra khung giám sát tài chính mới để ngăn khủng hoảng nợ chính phủ đã đẩy Hy Lạp đến sát bờ vực phá sản và khiến hệ thống ngân hàng châu Âu chấn động.27 Bộ trưởng Tài chính thuộc Liên minh châu Âu đồng ý dành cho Hy Lạp khoản tiền hỗ trợ tiếp theo tuy nhiên lại không thể thống nhất với nhau về việc đưa ra chế tài phạt hay loại thuế giao dịch tài chính mới.Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc châu Âu quyết định lập ra ban giám sát mới đối với ngành tài chính và yêu cầu công bố thông tin về ngân sách các chính phủ một cách minh bạch hơn.Nguyên nhân trực tiếp của điều này bắt nguồn từ việc Hy Lạp đã không rõ ràng với sổ sách kế toán của nước này trong vài năm qua.Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ đứng đầu ban quản trị về rủi ro hệ thống. Sự thành lập ban này sẽ cần đến sự ủng hộ của nghị viện châu Âu thế nhưng khả năng đó hoàn toàn có thể thành hiện thực vào cuối tháng này.Ông Wolfgang Schaeuble, Bộ trưởng Tài chính Đức, tuyên bố điều này cho thấy sự sẵn sàng của các nước thuộc châu Âu trong việc gạt bỏ quyền lợi riêng để hy sinh cho quyền lợi chung của châu Âu.Gần đây, nước Mỹ cũng đã thành lập hội đồng bao gồm các nhà điều tiết với người đứng đầu là Bộ trưởng Tài chính Mỹ. Hội đồng có nhiệm vụ kiểm soát rủi ro đối với hệ thống tài chính.Nước Mỹ hiện đã có cơ quan bảo vệ người tiêu dùng độc lập thuộc FED để viết và thực thi quy định mới liên quan đến tín dụng.Dù nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu đã quyết định sẽ áp dụng phạt đối với lợi nhuận các ngan hàng, hiện chưa có sự đồng thuận nào liên quan đến vấn đề này được đưa ra.


Người Đức muốn đưa nguồn tiền thu được vào quỹ giải cứu ngân hàng trong khi đó người Anh lại muốn dùng tiền để bù cho thâm thủng về ngân sách.Minh Tú


Theo AFP
Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website