Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thái Lan cho phép mở nhiều sàn chứng khoán để tăng cạnh tranh

Thứ 6 11/02/2011 13h:50
Thái Lan cho phép mở nhiều sàn chứng khoán để tăng cạnh tranh
Mục tiêu để cạnh tranh với sàn giao dịch nhà nước nằm hạ chi phí huy động vốn. Malaysia và Thái Lan giao dịch liên biên giới từ cuối 2011 sau đó đến sàn Singapore và Philippin.

Ủy ban chứng khoán Thái Lan sẽ cho phép mở thêm nhiều sàn giao dịch mới để cạnh tranh với sàn giao dịch nhà nước nằm hạ chi phí huy động vốn cho công ty nội địa.

Theo dự thảo luật đang được xem xét, thế độc quyền của sàn Stock Exchange of Thailand trong cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán và tài chính, trong đó bao gồm vàng và một số loại hàng hóa tương lai khác sẽ chấm dứt.

Chính phủ Thái Lan định hướng sàn giao dịch chứng khoán nhà nước vốn được thành lập từ năm 1975 theo hướng kiếm thêm lợi nhuận và giảm phí giao dịch để thu hút thêm nhà đầu tư nước ngoài.

Sàn có kế hoạch IPO vào năm sau để huy động thêm vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh và cạnh tranh với các sàn khác trong khu vực.

Ông Thirachai Phuvanatnaranubala, Tổng thư ký của Ủy ban chứng khoán Thái Lan nói: “Thái Lan sẽ đẩy mạnh cạnh tranh giữa các sàn chứng khoán. Các sàn mới sẽ hỗ trợ nhiều công ty tiến hành IPO trong năm sau để huy động vốn, có thể ở mức chi phí thấp hơn.”

Nhóm các sàn mới sẽ tập trung hỗ trợ phát hành cổ phiếu tập trung vào một số ngành hoặc công ty chuyên biệt giống như sàn Nasdaq của Mỹ chủ yếu dành cho các công ty công nghệ.

Lợi nhuận của công ty quản lý Stock Exchange of Thailand năm 2009 đạt 456,6 triệu bạt tương đương khoảng 14,8 triệu USD, cao hơn gấp đôi so với năm 2008.

Các sàn trong nhóm các quốc gia Đông Nam Á đang có kế hoạch cho phép thực hiện giao dịch liên biên giới để giúp thị trường chứng khoán dễ tiếp cận và giao dịch sôi động hơn.

Malaysia và Thái Lan sẽ giao dịch liên biên giới từ cuối năm 2011 sau đó đến lượt sàn Singapore và Philippin.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 173
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website