Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hai tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ sẽ bị xóa sổ sau 5 năm nữa

Thứ 7 12/02/2011 07h:16
Hai tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ sẽ bị xóa sổ sau 5 năm nữa
Với việc chấm dứt hoạt động của Fannie và Freddie, chính phủ Mỹ thể hiện quan điểm ủng hộ hệ thống không dựa dẫm quá nhiều vào sự hỗ trợ từ phía chính phủ.

Kế hoạch xóa sổ 2 tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất Mỹ Fannie Mae và Freddie Mac đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía các nghị sỹ Đảng Cộng hòa, những người bao lâu nay đã chỉ trích hoạt động của 2 tập đoàn cho vay thế chấp này.

Ông Scott Garrett, nghị sỹ Đảng Cộng hòa, nói: “Tôi rất hài lòng khi thấy chính quyền Mỹ đã đưa ra nhiều ý tưởng đổi mới theo đúng mong muốn của chúng tôi.” Ông hiện đang đứng đầu tiểu ban cải cách dịch vụ tài chính của Hạ viện, chịu trách nhiệm giám sát trực tiếp Fannie Mae và Freddie Mac.

Nghị sỹ Đảng Cộng hòa Randy Neugebauer cho biết ông hết sức ngạc nhiên khi chính phủ Mỹ muốn khôi phục lại thị trường chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp mà không có sự đảm bảo của chính phủ.

Quan chức chính phủ Mỹ, trong việc phác thảo ra 3 hướng cơ cấu lại hệ thống tài chính nhà đất liên bang, đã nhấn mạnh đến nhiều lĩnh vực nhận được sự đồng thuận của Đảng Cộng hòa.

Họ thể hiện quan điểm ủng hộ hệ thống không dựa dẫm quá nhiều vào sự hỗ trợ từ phía chính phủ. Khoảng 90% các khoản vay mới hiện nay được đảm bảo bởi Fannie, Freddie hoặc cơ quan liên bang khác.

Tranh cãi về tương lai của các tập đoàn cho vay thế chấp lớn thường xuất hiện trong các cuộc họp của quan chức chính phủ Mỹ.

Phía Đảng Cộng hòa kịch liệt chỉ trích luật cải tổ ngành tài chính Mỹ đã không giải quyết được số phần của Fannie và Freddie vốn đã khiến người đóng thuế Mỹ mất 134 tỷ USD để duy trì hoạt động từ khi chịu sự tiếp quản của chính phủ Mỹ vào tháng 9/2008.

Năm 2011, Đảng Cộng hòa chưa đưa ra dự thảo cải tổ Fannie và Freddies. Nghị sỹ cấp cao thuộc Đảng Cộng hòa cho biết ông đang xem xét về dự thảo chấm dứt hoạt động của 5 tập đoàn cho vay thế chấp lớn nhất của Mỹ trong 5 năm tới.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng khung thời gian trên hợp lý, nhìn chung sẽ mất khoảng từ 5 đến 7 năm.

Ngọc DiệpTheo WSJ
Số lượt xem: 187
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website