Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama muốn các tiểu bang nặng nợ

Chủ nhật 13/02/2011 11h:49
Tổng thống Obama muốn các tiểu bang nặng nợ
Đảng Cộng hòa không mấy hứng thú và cảnh báo rằng kế hoạch này rốt cuộc sẽ buộc nhiều tiểu bang phải tăng thuế thất nghiệp trong những năm tới.

Các nhà chức trách cho biết đề nghị này sẽ được thực hiện trong ngân sách năm 2012. Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa không mấy hứng thú và cảnh báo rằng kế hoạch này rốt cuộc sẽ buộc nhiều tiểu bang phải tăng thuế thất nghiệp trong những năm tới.

Các quan chức chính quyền cho rằng kế hoạch này sẽ giúp nền kinh tế và các tiểu bang trong ngắn hạn, nhưng lại mang đến những thay đổi chậm trễ cho hệ thống bảo hiểm thất nghiệp trong dài hạn. Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa có thể phải chịu áp lực từ các thống đốc Đảng Cộng hòa tại những tiểu bang đang nợ hàng tỷ đô la.

Các nhà chức trách cũng cho rằng chủ doanh nghiệp sẽ ủng hộ đề xuất trên, đặc biệt là ở những tiểu bang mà nếu không thực hiện thì thuế sẽ tăng. Chẳng hạn như tiểu bang Michigan với món nợ 3.7 tỷ đô để chi trả trợ cấp thất nghiệp, theo luật hiện hành buộc phải thanh toán 117 triệu đô lãi suất cho liên bang mùa thu này, và thuế đối với sử dụng lao động của liên bang sẽ tự động tăng hàng năm để trả nợ.

Nhiều liên bang bước vào thời kì suy thoái với quá ít tiền trong quỹ tín thác thất nghiệp, do đó nhanh chóng sử dụng hết số tiền ấy khi tỉ lệ thất nghiệp tăng và duy trì ở mức cao trong nhiều tháng liền.

Với các quỹ tín thác cạn kiệt, 30 tiểu bang đã phải vay Chính phủ liên bang 42 tỷ đô la để tiếp tục chi trả trợ cấp thất nghiệp.

Trong ngân sách của mình, theo các nhà chức trách, ông Obama kêu gọi trì hoãn thanh toán lãi suất và trì hoãn tăng thuế tự động. Sau đó, năm 2014, để có tiền trở lại ngân quỹ liên bang, chính quyền dự định tăng mức thuế tối thiểu mà các chủ doanh nghiệp phải trả.

Đề nghị của tổng thống sẽ tăng mức lương chịu thuế tối thiểu lên 15 ngàn đô la.Viễn cảnh rằng cơ sở lương cao hơn sẽ dẫn đến mức thuế cao hơn cho các tiểu bang năm 2014 đã bị phe Cộng hòa chỉ trích tại Quốc hội.18 tiểu bang đã tăng mức lương cơ sở chịu thuế tối thiểu lên 15 ngàn đô la hoặc hơn, theo Hiệp hội Lực lượng lao động Quốc gia

Thu ThủyTheo Nytimes
Số lượt xem: 352
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website