Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Châu Âu lập quỹ giải cứu 500 tỷ euro

Thứ 3 15/02/2011 08h:38
Châu Âu lập quỹ giải cứu 500 tỷ euro
Quỹ này sẽ có tên Kênh bình ổn châu Âu (ESM) thay cho quỹ 440 tỷ euro cũ với tên Kênh bình ổn tài chính châu Âu (EFSF).

Bộ trưởng Tài chính các nước châu Âu đã đồng ý lập quỹ mới cho khu vực với trị giá khoảng 500 tỷ euro tương đương khoảng 673,2 tỷ USD.

Quỹ này sẽ có tên Kênh bình ổn châu Âu (ESM) thay cho quỹ 440 tỷ euro cũ với tên Kênh bình ổn tài chính châu Âu (EFSF). Quỹ cũ dù có quy mô 440 tỷ euro nhưng chỉ có thể cho vay được 250 tỷ euro.

Quỹ EFSF được thành lập vào năm ngoái để hỗ trợ cho các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Thỏa thuận như vậy đã đạt được 1 tháng trước kỳ vọng.

Quỹ mới nằm trong chương trình tổng thể của các nhà lãnh đạo châu Âu để giải quyết khủng hoảng nợ châu Âu cho đến nay đã ám ảnh khu vực suốt hơn 1 năm qua.

Quỹ ESM mới sẽ nhận được tiền từ nhóm nước châu Âu cũng như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cũng như tiền từ một số nước không thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tuy nhiên đến nay những vấn đề này không được bàn thảo cụ thể.

Ông Jean-Claude Juncker, Thủ tướng Luxembourg, cho rằng: “Tình hình trên thị trường nợ châu Âu vẫn hết sức đáng lo lắng. Dù vậy cũng phải ghi nhận chính phủ Bồ Đào Nha đã đưa ra biện pháp hiệu quả.”

Châu Âu không có kế hoạch đưa ra thêm biện pháp hỗ trợ dành cho Bồ Đào Nha ở thời điểm hiện tại.

Giá trái phiếu chính phủ Hy Lạp, Ý và Bồ Đào Nha hạ khi trước đó Đức phản đối đưa ra thêm biện pháp giải cứu cho đến khi chính phủ các nước châu Âu đưa ra được biện pháp tăng tính cạnh tranh cho 17 nền kinh tế thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Vũ TuấnTheo Bloomberg,BBCSố lượt xem: 317
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website