Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bank of America Merrill Lynch: Nhà đầu tư bi quan về các thị trường mới nổi

Thứ 4 16/02/2011 14h:21
Bank of America Merrill Lynch: Nhà đầu tư bi quan về các thị trường mới nổi
Các chuyên gia quản lý quỹ thế giới thực sự lo lắng về rủi ro lạm phát, hiện đang bùng phát tại nhóm thị trường mới nổi nhưng vẫn chưa lớn tại Mỹ.

Sau khi mua mạnh trên các thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi trong nhiều tháng, nhà đầu tư đang giảm quan tâm đến nhóm thị trường này.

Vào tháng 1/2011, khoảng 43% nhà đầu tư chuyên nghiệp quan tâm đến cổ phiếu trên các thị trường mới nổi như châu Á, châu Mỹ - Latinh hay Trung Đông.

Thế nhưng hiện nay chỉ khoảng 5% nhà đầu tư chuyên nghiệp trên quan tâm đến các thị trường mới nổi.

Khảo sát trên được thực hiện bởi Bank of America Merrill Lynch đối với các tổ chức quản lý quỹ trên khắp thế giới.

Nhóm chuyên gia thuộc Bank of America Merrill Lynch gọi đây là sự sụp đổ trong phân phối tài sản của nhà đầu tư toàn cầu và nhấn mạnh thay đổi này thực sự lớn nếu xem xét đến tâm lý của các chuyên gia quản lý quỹ.

Các chuyên gia quản lý quỹ cực kỳ lạc quan về triển vọng thị trường chứng khoán nói chung và muốn đầu tư vào thị trường toàn cầu. Thế nhưng họ hết sức thận trọng với các thị trường mới nổi mà sức hấp dẫn đối với họ cho đến gần đây vẫn rất lớn như Ấn Độ, Nam Phi và Braxin.

Ai Cập mang đến cho nhà đầu tư bài học về việc các thị trường mới nổi có thể biến động mạnh và thay đổi bất ngờ đến thế nào.

Chuyên gia Michael Penn thuộc Merrill Lynch trong báo cáo mới nhất chỉ ra các chuyên gia quản lý quỹ thực sự lo lắng về rủi ro lạm phát, hiện đang bùng phát tại nhóm thị trường mới nổi nhưng vẫn chưa lớn tại Mỹ.

Từ đầu tháng 1/2011 đến nay, thị trường chứng khoán các nước mới nổi đã girm 5% sau khi tăng tới 122% trong vài năm trước.

Số liệu từ EPFR Global, tổ chức chuyên theo dõi biến động dòng tiền trên thế giới, cho thấy 3 tuần qua, nhà đầu tư rút hàng tỷ USD khỏi quỹ đầu tư chứng khoán trên các thị trường mới nổi và bổ sung tiền vào quỹ đầu tư chứng khoán trên thị trường Mỹ, châu Âu và Nhật.

Ông Jonathan Anderson, chuyên gia kinh tế tại ngân hàng UBS, chỉ ra trong suốt một thời gian dài, ông chưa bao giờ thấy tâm lý khách hàng căng thẳng như hiện nay. Nhà đầu tư thường hỏi ông: “Có phải mô hình của các thị trường mới nổi đã tan rã? Có nên bán sạch tài sản ở đây không? Chúng ta có quay trở lại sự sụp đổ của năm 2008 không?

Vũ Tuấn
Theo ChicagoTribune
Số lượt xem: 260
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website