Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thuế cao đang ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của DN Mỹ

Chủ nhật 29/07/2007 09h:00
Thuế cao đang ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của DN Mỹ
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson ngày 25/6 đã đưa ra nhận xét rất được chú ý, rằng thuế cao đang ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của doanh nghiệp Mỹ.
Hệ thống thuế doanh nghiệp ở mức cao của chúng ta đang làm tổn hại tới tính cạnh tranh của rất nhiều doanh nghiệp Mỹ, cũng như làm nhụt bước không ít các ý định kinh doanh và đầu tư mới", ông Henry Paulson nói.

Cũng theo ông Henry Paulson, hệ thống thuế cao như vậy đang làm giảm năng suất lao động của xã hội và làm giảm mức sống của người dân.

Ngay từ khi nhậm chức ngày 10/7/2006, ông Paulson đã cam kết tiếp tục giữ cho nền kinh tế Mỹ hùng mạnh, không bao giờ rút khỏi nền kinh tế toàn cầu vì sức mạnh của kinh tế Mỹ là gắn với sức mạnh của kinh tế toàn cầu.

Nhận xét vừa đưa ra là minh chứng cho chủ trương của ông Paulson là chống tăng thuế, nhấn mạnh cải cách hệ thống an sinh xã hội và hệ thống chăm sóc y tế, thúc đẩy các quốc gia mở cửa cho kinh doanh tự do, kêu gọi Trung Quốc thay đổi chính sách tiền tệ.

Các quan chức Nhà Trắng tin rằng một vị giám đốc phố Wall với những khả năng như Paulson có thể triển khai tốt hơn các chương trình kinh tế mà chính quyền đặt ra.
Số lượt xem: 603
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website