Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc công bố kế hoạch phát triển khai thác đất hiếm quy mô lớn

Thứ 5 17/02/2011 12h:58
Trung Quốc công bố kế hoạch phát triển khai thác đất hiếm quy mô lớn
Chính sách hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc với một số nước sử dụng nhiều đất hiếm trên thế giới trong đó bao gồm Mỹ và Nhật đã khiến giá mặt hàng này tăng mạnh.

Cổ phiếu các công ty sản xuất đất hiếm tại Trung Quốc, nước sản xuất đất hiếm lớn nhất thế giới, tăng mạnh tại thị trường Thượng Hải và Thâm Quyến sau khi chính phủ Trung Quốc công bố kế hoạch phát triển ngành.

Hôm qua Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cho biết Trung Quốc sẽ phát triển công nghệ mới trong ngành và đẩy nhanh tốc độ sáp nhập và thâu tóm các công ty sản xuất đất hiếm trong kế hoạch 5 năm.

Trung Quốc sở hữu khoảng 95% nguồn cung đất hiếm của thế giới. Đất hiếm bao gồm 17 nguyên tố được sử dụng trong xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu, iPods và vũ khí.

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc sẽ tiến hành các biện pháp chặt chẽ để kiểm soát hoạt động khai thác đất hiếm và nâng cao tiêu chuẩn môi trường và trong khi đó tiếp tục hạn chế sản xuất cũng như xuất khẩu bằng cách áp dụng hạn ngạch.

Còn China Securities Journal đưa tin Trung Quốc sẽ khuyến khích sự phát triển của các công ty sản xuất đất hiếm quy mô lớn cũng như kiểm soát quy mô các mỏ và tăng cường hoạt động quản lý.

Chính sách hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc với một số nước sử dụng nhiều đất hiếm trên thế giới trong đó bao gồm Mỹ và Nhật đã khiến giá mặt hàng này tăng mạnh.

Chính phủ Trung Quốc đưa ra hạn ngạch xuất khẩu đất hiếm vào năm 1999. Tháng 7/2010, chính phủ Trung Quốc công bố hạn chế xuất khẩu 72% để đáp ứng nhu cầu nội địa và đảm bảo nguồn cung.

Khánh LyTheo Bloomberg
Số lượt xem: 251
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website