Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Cổ phiếu đầu tiên trên thế giới được phát hành cách đây hơn 400 năm

Thứ 2 13/09/2010 17h:19
Cổ phiếu đầu tiên trên thế giới được phát hành cách đây hơn 400 năm
Công ty Đông Ấn Hà Lan là công ty thương mại lớn nhất Hà Lan vào thế kỷ 17 và 18. Công ty này phát hành cổ phiếu đầu tiên trên thế giới.

Một sinh viên lịch sử người Hà Lan đã tìm ra cổ phiếu lâu đời nhất thế giới. Cổ phiếu này được phát hành bởi công ty Đông Ấn Hà Lan (VOC).Bị lãng quên trong tài liệu lưu trữ cả Hà Lan, cổ phiếu này được phát hành cho ông Pieter Harmensz công dân thành phố Enkhuizen và là trợ lý cho thị trưởng thành phố.Sau khi qua đời năm 1638, ông Harmensz dành lại cổ phiếu cho vợ và con gái. Cuối cùng cổ phiếu được lưu vào tài liệu lưu trữ của thành phố Enkhuizen.


Cổ phiếu đầu tiên trên thế giớiCông ty Đông Ấn Hà Lan là công ty thương mại lớn nhất Hà Lan vào thế kỷ 17 và 18. Công ty này phát hành cổ phiếu đầu tiên trên thế giới.Nghiên cứu từ Hà Lan cũng cho thấy công ty VOC ban đầu đương đầu với nhiều khó khăn về tài chính và cổ đông vì thế không nhận được cổ tức.Công ty chỉ bắt đầu trả cổ tức vào năm 1610 bằng tiền và gia vị sau khi chịu quá nhiều áp lực từ phía cổ đông. Đặc điểm quan trọng của cổ phiếu Enkhuizen chính là có nhiều giấy tờ liên quan đến cổ tức vào năm 1650.Cổ phiếu sẽ được trưng bày tại bảo tàng Westfries.Khánh Ly
Theo ReutersSố lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website