Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ECB: Các ngân hàng có thể cần tăng vốn thêm hàng trăm tỷ euro

Thứ 2 13/09/2010 17h:12
ECB: Các ngân hàng có thể cần tăng vốn thêm hàng trăm tỷ euro
Các ngân hàng sẽ cần thêm hàng trăm tỷ euro tiền vốn sau thỏa thuận về quy định vốn chặt chẽ hơn.

Ông Nout Wellink, thành viên Hội đồng Ngân hàng Trung ương châu Âu kiêm chủ tịch Ủy ban Basel, cho rằng các ngân hàng sẽ cần thêm hàng trăm tỷ euro tiền vốn sau thỏa thuận về quy định vốn chặt chẽ hơn.Ông Wellink chia sẻ với báo giới: “Tôi ngại ngần không muốn nói đến con số bởi đó là giai đoạn kéo dài có thể đến 8 năm và các con số có thể thay đổi theo thời gian. Có thể là hàng trăm tỷ euro.”Ông Wellink nói thêm: “Họ sẽ có thể phải giữ lại lợi nhuận trong nhiều năm mà số tiền này lẽ ra dùng để chi trả cổ tức hoặc thưởng. Ngoài ra, tình hình tăng vốn sẽ khác nhau với từng ngân hàng, họ sẽ phải huy động được lượng vốn đó từ thị trường vốn.”Ngân hàng UBS và Credit Suisse cần có thêm khoảng 19,6 tỷ USD vốn theo quy định mới của quốc tế.Thụy Sỹ cho đến nay đã đi đầu trong việc thắt chặt quy định điều tiết ngành ngân hàng sau khi yêu cầu các ngân hàng nắm giữ thêm vốn và đáp ứng yêu cầu thanh khoản sau khi chính phủ Thụy Sỹ phải giải cứu ngân hàng UBS ở thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu.Đại diện của Credit Suisse cho biết ngân hàng này cam kết là một trong những ngân hàng có tiềm lực vốn tốt nhất bởi đã tính trước những thay đổi về quy định và dự kiến sẽ đáp ứng tốt quy định mới về vốn.Khánh Ly


Theo CNBCSố lượt xem: 123
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website