Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF: Kinh tế Campuchia có thể đạt tăng trưởng 5%

Thứ 2 13/09/2010 16h:25
IMF: Kinh tế Campuchia có thể đạt tăng trưởng 5%
Xuất khẩu hàng may mặc và du lịch đang là những ngành kinh tế Campuchia dẫn đầu đà phục hồi, với tốc độ tăng trưởng trong quý II/2010 đạt 10-20%.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch cùng với vai trò trụ cột của ngành dệt may đã giúp kinh tế Campuchia đạt được những bước tiến đáng kể trong năm nay, với tốc độ tăng trưởng cả năm dự báo lên tới 5%.

Theo IMF, kinh tế Campuchia, mặc dù với nhiều lĩnh vực chủ chốt bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 4,5-5% trong năm 2010 và 6% năm 2011.


Olaf Unteroberdoerster, nhà kinh tế cao cấp khu vực châu Á-Thái Bình Dương của IMF cho biết, xuất khẩu hàng may mặc và du lịch đang là những ngành kinh tế dẫn đầu đà phục hồi, với tốc độ tăng trưởng trong quý II/2010 đạt 10-20%.


Cùng với đó, ngành nông nghiệp cũng được coi là một nhân tố khác thúc đẩy IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Campuchia, cho nên ông Unteroberdoerster hối thúc Chính phủ Campuchia cần chú trọng phát triển khu vực nông nghiệp cũng như đầu tư vào cơ sở hạ tầng nông nghiệp để giúp gia tăng động lực tăng trưởng cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, theo ông Unteroberdoerster, khu vực xây dựng, vốn là một trong những nhân tố góp phần mang lại tốc độ tăng trường hai con số cho kinh tế Campuchia trước khi nổ ra suy thoái toàn cầu, dường như vẫn chưa thoát khỏi tình trạng đình trệ.


Campuchia đặt khu vực xuất khẩu hàng may mặc và du lịch là hai ngành mũi nhọn để đưa đất nước đi lên sau sự sụp đổ của chế độ Khmer Đỏ và nhiều thập kỷ nội chiến, vốn là nguyên nhân khiến nền kinh tế rơi vào đình trệ và cơ sở hạ tầng bị đổ nát.


Sau khi bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm trong nhu cầu thế giới như là hệ quả của cuộc khủng hoảng tài chính, các số liệu của Bộ Thương mại Campuchia cho thấy xuất khẩu hàng may mặc của nước này đã tăng hơn 13% trong 7 tháng đầu năm 2010.


Trong nửa đầu năm 2010, Campuchia cũng đã đón tổng cộng 1,2 triệu du khách nước ngoài, cao hơn so với 1,1 triệu du khách cùng kỳ năm 2009.


Theo Vietnam+Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website