Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ có lối thoát

Thứ 3 30/08/2011 18h:09
Vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ có lối thoát
Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers Holdings, đã thuộc diện phá sản suốt từ tháng 9/2008, sẽ trình bày kế hoạch thoát phá sản vào hôm nay.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Hôm nay, người đứng đầu ngân hàng Lehman Brothers Holdings sẽ đề nghị tòa án phá sản cho phép chủ nợ bỏ phiếu với kế hoạch trả nợ 65 tỷ USD, bước quan trọng giúp ngân hàng này thoát khỏi vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ngân hàng đầu tư Lehman Brothers Holdings, đã thuộc diện phá sản suốt từ tháng 9/2008, sẽ trình bày kế hoạch thoát phá sản trong phiên điều trần tại tòa án phá sản ở Manhattan.

Nếu kế hoạch này được coi như hợp lý, các chủ nợ sẽ bỏ phiếu vào kế hoạch này vào ngày 04/11/2011.

Tùy thuộc vào việc các chủ nợ có chấp nhận kế hoạch trả nợ hay không, tòa án sẽ phán quyết cuối cùng vào khoảng đầu tháng 12/2011. Vụ phá sản kéo dài 3 năm của ngân hàng Lehman Brothers có thể có lối thoát.

Quá trình này có thể bị trì hoãn nếu Lehman phải giải quyết sự phản đối từ phía các chủ nợ không hài lòng với kế hoạch trả nợ của Lehman.

Dù Lehman đã nhận được sự ủng hộ của một số chủ nợ quan trọng nhất, khá nhiều chủ nợ vẫn phản đối, trong đó có một hiệp hội ngân hàng Đức và tổ chức đầu tư Mason Capital Management.

Họ cho rằng kế hoạch của Lehman vẫn quá mơ hồ đối với chế độ dành cho chủ nợ của những chi nhánh thuộc thuộc diện phá sản.

Lehman đã được 2 chủ nợ lớn nhất ủng hộ. Nhóm trái chủ khác của Lehman Brothers, dẫn đầu bởi Paulson & Co và Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra kế hoạch của họ trước khi xem xét đến kế hoạch của Lehman.

Đình Hảo
Theo TTVNSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website