Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

G20 thống nhất về hệ thống cảnh báo sớm các yếu tố mất cân bằng trên toàn cầu

Thứ 2 21/02/2011 07h:57
G20 thống nhất về hệ thống cảnh báo sớm các yếu tố mất cân bằng trên toàn cầu
Quyết định trên được đưa ra bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính các nước G20 đã vượt qua sự phản đối của Trung Quốc để bắt đầu bàn thảo về việc lập ra hệ thống cảnh báo sớm các vấn đề kinh tế có thể hủy diệt tăng trưởng toàn càu.

Trong nỗ lực cố gắng giảm bớt các dòng chảy thương mại và đầu tư thiếu ổn định đã đẩy thế giới vào khủng hoảng tín dụng và suy thoái kinh tế toàn cầu, Bộ trưởng Tài chính và người đứng đầu Ngân hàng Trung ương các nước G20 đã kết thúc cuộc họp mới nhất bằng việc đưa ra danh sách một loạt yếu tố mà họ sẽ theo dõi để biết ở nơi nào yếu tố mất cân bằng đang nhiều lên.

Trong đó bao gồm: mức độ thâm hụt ngân sách, thặng dư và tỷ lệ tiết kiệm cá nhân.

Các tiêu chuẩn mới, được thực thi thông qua việc gây sức ép giữa các nước chứ không phải các mục tiêu khó khăn, giúp cho Mỹ và châu Âu có thêm cách mới để nhắc nhở Trung Quốc về ảnh hưởng kinh tế của đồng nhân dân tệ bị định giá thấp.

Sau khi không ngừng phản đối danh sách các tiêu chí trên bởi lo ngại nó sẽ được sử dụng như công cụ chống lại chính sách tiền tệ của nước này, Trung Quốc đã “bớt lời” trong các lần bàn thảo sau và tránh mọi đối thoại liên quan đến dự trữ tiền tệ của nước này.

Ông Callum Henderson, trưởng bộ phận kinh doanh tiền tệ tại ngân hàng Standard Chartered ở Singapore, cho rằng nhóm các chỉ báo nhiều khả năng sẽ tốt vượt kỳ vọng các nhà đầu tư và bằng cách khuyến khích cân bằng lại kinh tế thế giới thông qua giảm phụ thuộc vào nhu cầu hàng hóa từ Mỹ ban đầu sẽ có thể khiến đồng USD mất giá.

Ông dự báo đồng nhân dân tệ sẽ lên mức 6,20 nhân dân tệ/USD ở thời điểm cuối năm nay từ mức 6,5732 nhân dân tệ/USD ở thời điểm cuối tuần trước.

Hội nghị G20 năm nay diễn ra ở thời điểm lạm phát bắt đầu thay cho tăng trưởng yếu để trở thành rủi ro lớn nhất đối với các nước thành viên thuộc G20, hiện đang chiếm khoảng 85% tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ngọc DiệpTheo Bloomberg,Reuters
Số lượt xem: 210
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website