Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

HSBC khuyên nhà đầu tư tránh mua cổ phiếu trên TTCK Trung Quốc đến giữa năm 2011

Thứ 2 21/02/2011 10h:22
HSBC khuyên nhà đầu tư tránh mua cổ phiếu trên TTCK Trung Quốc đến giữa năm 2011
HSBC khuyên nhà đầu tư tránh xa cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Trung Quốc ít nhất đến tháng 6/2011 bởi chính phủ sẽ công bố biện pháp mới để kiềm chế lạm phát.

Ông Garry Evans, chiến lược gia tại ngân hàng HSBC ở Hồng Kông, trong bài phỏng vấn qua điện thoại mới đây đã nói: “Chúng tôi sẽ không khuyên khách hàng mua cổ phiếu cho đến khi chúng tôi biết rõ ràng về dấu hiệu liên quan đến lạm phát và điều này chưa xảy ra cho đến nửa sau năm 2011. Chúng tôi vốn đã rất thận trọng với chứng khoán trên thị trường chứng khoán Trung Quốc suốt 1 năm qua và hiện nay chúng tôi nghĩ vẫn còn rủi ro liên quan đến tỷ lệ dự trữ bắt buộc và lãi suất.”

Nomura Holdings, một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn, đã thể hiện quan điểm lạc quan về thị trường chứng khoán Trung Quốc bởi nói đến giá cổ phiếu hợp lý và tăng trưởng nguồn cung tiền.

Dù giảm 0,9% trong phiên cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng 2,6% trong tuần trước bởi thông tin xuất khẩu tháng 1/2011 cao vượt dự báo của giới chuyên gia.

Ông Andy Xie, chuyên gia kinh tế độc lập, người từng làm việc cho Morgan Stanley, cho rằng chính phủ Trung Quốc sẽ nâng lãi suất cơ bản ít nhất 4 lần trong năm nay và như vậy thị trường chứng khoán sẽ chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Ông Xie nói: “Thị trường chứng khoán khó lòng tăng điểm ở thời điểm chính phủ cố gắng thắt chặt thanh khoản. Trung Quốc đang đương đầu với áp lực lạm phát lớn.”

Ông Chu Tiểu Xuyên, thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, tuyên bố tỷ lệ dự trữ bắt buộc chỉ là một công cụ để kiềm chế giá cả tăng nóng tại nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Vũ TuấnTheo Bloomberg
Số lượt xem: 322
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website