Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc yêu cầu ngân hàng tính cách phòng vệ trong trường hợp khủng hoảng tài chính

Thứ 2 21/02/2011 09h:13
Trung Quốc yêu cầu ngân hàng tính cách phòng vệ trong trường hợp khủng hoảng tài chính
Nhóm 5 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc được coi như tiềm ẩn rủi ro hệ thống cao nhất.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Trung Quốc đặt kế hoạch yêu cầu các ngân hàng cho vay nước này đưa ra biện pháp khôi phục vốn trong trường hợp khủng hoảng.

Theo một quan chức trong chính phủ Trung Quốc, các ngân hàng được coi như tiềm ẩn rủi ro hệ thống sẽ phải áp dụng các biện pháp bảo vệ bao gồm bán nợ có thể chuyển đổi thành cổ phiếu.

Ngoài ra, nhà điều tiết sẽ có quyền lớn hơn trong việc giám sát quy trình đưa ra quyết định cũng như hoạt động của các ngân hàng để giúp phát hiện sớm rủi ro hệ thống tiềm năng.

Trung Quốc đang nỗ lực ngăn khủng hoảng ngân hàng tái diễn, cuộc khủng hoảng mà trước đó đã khiến chính phủ phải chi tiêu đến 650 tỷ USD trong 1 thập kỷ để cứu các ngân hàng sau nhiều năm các ngân hàng cho vay theo định hướng của chính phủ.

Lo lắng về chất lượng tài sản của các ngân hàng tăng lên sau khi tín dụng tăng trưởng tới 96% trong năm 2009 và buộc các nhà điều tiết ngành ngân hàng phải đưa ra tiêu chuẩn vốn chặt chẽ hơn.

Việc lập nên cơ chế tự giải cứu là một phần trong nỗ lực đảm bảo các bên nắm giữ cổ phiếu và trái phiếu chịu trách nhiệm lớn hơn trong việc cứu một ngân hàng nếu ngân hàng đó gặp khó khăn về tài chính.

Thời kỳ khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua, chính phủ Mỹ dành gần 500 tỷ USD để cứu các tổ chức tài chính.

Hiện nay, Trung Quốc nắm cổ phần lớn trong 4 ngân hàng lớn nhất.

Nhóm 5 ngân hàng bao gồm Ngân hàng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông Trung Quốc, ngân hàng Bank of China được coi như tiềm ẩn rủi ro hệ thống.

Vũ TuấnTheo Bloomberg
Số lượt xem: 295
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website