Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hàng loạt ngân hàng Mỹ sẽ bị kiện

Thứ 6 02/09/2011 17h:02
Hàng loạt ngân hàng Mỹ sẽ bị kiện
Nhiều khả năng các ngân hàng đã nói sai về chất lượng thế chấp và bán nó ở thời điểm thị trường nhà đất đang hình thành bong bóng lớn và kiếm lời hàng tỷ USD.
[if gte mso 10]>

Cơ quan liên bang hiện đang giám sát 2 tập đoàn cho vay thế chấp Fannie Mae và Freddie Mac nhiều khả năng sẽ kiện khoảng hơn 10 ngân hàng lớn bởi lý do họ đã nói sai về chất lượng thế chấp và bán nó ở thời điểm thị trường nhà đất đang hình thành bong bóng lớn và kiếm lời hàng tỷ USD.

Cơ quan tài chính nhà đất liên bang (FHFA) dự kiến sẽ nộp hồ sợ kiện trong vài ngày tới. Mục tiêu nhắm tới là Bank of America, JP Morgan Chase, Goldman Sachs và Deustche Bank.

Vụ kiện này bắt nguồn từ yêu cầu đối thoại tại tòa mà cơ quan tài chính liên bang đã gửi đến các ngân hàng cách đây 1 năm. Nếu hồ sơ không được nộp lên trong ngày thứ Sáu, nó sẽ được gửi lên vào ngày thứ Ba, chỉ không lâu trước khi thời hạn cuối cùng kết thúc.

Theo phía sẽ nộp đơn kiện, các ngân hàng đã đóng gói các khoản thế chấp và mời chào nhà đầu tư mua nó, các loại thế chấp này không đảm bảo tiêu chuẩn theo luật chứng khoán Mỹ.

Khi những người vay tiền không thể trả được tiền thế chấp, chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp lập tức mất giá trị.

2 tập đoàn cho vay thế chấp lớn của Mỹ bao gồm Fannie Mae và Freddie Mac đã mất khoảng hơn 30 tỷ USD, hậu quả trực tiếp của giao dịch kiểu như thế này.

Tháng 7/2011, FHFA đã kiện ngân hàng UBS để muốn đòi bồi thường ít nhất khoảng 900 triệu USD. Vụ kiện mới dự kiến sẽ có quy mô tương đương như vậy.

Tháng 8/2011, tập đoàn bảo hiểm Mỹ (AIG) cũng đã nộp đơn kiện Bank of America, buộc tội Bank of America, Countrywide Financial và Merrill Lynch đã nói sai về chất lượng thế chấp đảm bảo bằng chứng khoán mà AIG đã mua trước đây.

Nhật Vũ

Theo TTVNSố lượt xem: 200
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website