Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thảm kịch sau Lehman Brothers sẽ không tái diễn

Thứ 5 27/10/2011 22h:04
Thảm kịch sau Lehman Brothers sẽ không tái diễn
Thảm kịch này được ngăn chặn sau khi châu Âu cho phép Hy Lạp được giảm khoảng 100 tỷ euro nợ.
[if gte mso 10]>

Ông Charles Dallara, người đứng đầu Viện tài chính quốc tế (IIF), khẳng định thỏa thuận cho phép Hy Lạp thỏa thuận lại các khoản nợ sẽ không dẫn đến thảm họa tín dụng quy mô như những gì xảy ra sau vụ việc ngân hàng Lehman Brother sụp đổ gây ra khủng hoảng tài chính Mỹ.

Ông khẳng định thỏa thuận nợ của Hy Lạp hoàn toàn tự nguyện và được thống nhất sau phiên họp gấp rút của các chủ nợ với lãnh đạo các nước châu Âu.

Theo thỏa thuận mới nhất, chủ nợ của Hy Lạp chấp thuận thiệt hại 50% đối với khoản nợ họ đang nắm giữ, tổng nợ của Hy Lạp được giảm khoảng 100 tỷ euro.

Ông Dallara nói: “Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những lời tuyên bố này. Chúng tôi biết nó là thỏa thuận tự nguyện bởi các bên tham gia, đáp ứng đầy đủ các điều khoản, điều kiện cần thiết. Cần thiết phải có số tiền đảm bảo nhất định, khoảng 30 tỷ euro, để hỗ trợ cho những trái phiếu mới.”

Ông tin việc hỗ trợ cho trái phiếu mới phát hành hết sức quan trọng bởi trái phiếu mới sẽ được coi như chất lượng hơn so với trái phiếu cũ.

Trong ngày hôm nay, Thủ tướng Hy Lạp tuyên bố thỏa thuận buộc chủ nợ giảm 50% nợ đồng nghĩa gánh nặng nợ của Hy Lạp có thể giải quyết được.

Ông tuyên bố từ năm 2012, Hy Lạp sẽ không để thâm hụt ngân sách thế nhưng một số ngân hàng sẽ phải chịu quốc hữu hóa tạm thời.

Theo thỏa thuận 130 tỷ euro mà châu Âu mới đạt được, Hy Lạp sẽ nhận ngay 30 tỷ euro từ các chính phủ khác để đảm bảo cho các ngân hàng dự kiến sẽ tham gia vào việc giảm 100 tỷ euro nợ mà họ đang nắm giữ.

Minh LongSố lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website