Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama vẫn còn nhiều cơ hội để tái đắc cử

Thứ 4 09/11/2011 09h:48
Tổng thống Obama vẫn còn nhiều cơ hội để tái đắc cử
Lịch sử đã cho chúng ta bài học: không thể dự báo về kết quả bầu cử của một cuộc tranh cử Tổng thống trước một năm.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Nhìn lại lịch sử, cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan vào nhiệm kỳ thứ nhất của ông khi tỷ lệ thất nghiệp ở gần với mức hiện nay và tỷ lệ ủng hộ chỉ ở mức 49%. Tuy nhiên sau đó vào năm 1984, ông chiến thắng tại 49 bang của Mỹ.

Ngược lại, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter giữ chức trong bối cảnh thị trường việc làm khá sáng sủa trong năm thứ 3 của nhiệm kỳ Tổng thống. Ông thất bại trước Reagan vào năm 1980.

Lịch sử đã cho chúng ta bài học: không thể dự báo về kết quả bầu cử của một cuộc tranh cử Tổng thống trước một năm.

Thứ hai, khả năng chiến thắng lần 2 của một Tổng thống phụ thuộc vào biến động của nền kinh tế trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ thứ nhất. Trong trường hợp của Carter, vào năm cuối cùng trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên. Trong trường hợp của Reagan, tỷ lệ thất nghiệp từ mức 8,8% vào tháng 10/1983 giảm xuống mức 7,2% vào ngày bầu cử. Ông lập tức chiến thắng vang dội.

Mùa thu năm 1991, tỷ lệ ủng hộ với cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đạt 59%, cao hơn nhiều so với con số 43% của Tổng thống Obama hiện nay. Tuy nhiên khi ông Clinton tập trung vào vấn đề việc làm, tỷ lệ thất nghiệp cao, hành động này đánh trúng điểm yếu của Tổng thống Bush khi đó, Clinton chiến thắng.

Đối với Tổng thống Obama, vẫn có nhiều điểm để lạc quan. Thứ nhất, kế hoạch gây quỹ của ông đang rất mạnh. Cho đến nay, tiền ông huy động được cao hơn hẳn so với Đảng Cộng hòa.

Liên quan đến bê bối mới nhất của ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ đến từ Đảng Cộng hòa, ông Herman Cain, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2012, phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày thứ Ba: “Tôi chưa bao giờ hành động sai lầm với bất kỳ ai.”

Ông Cain tuyên bố ông sẽ không từ bỏ mục tiêu tranh cử Tổng thống vào năm 2012 bất chấp hàng loạt cáo buộc lạm dụng tình dục.

Ông từ chối về bất kỳ hành vi sai lầm nào và khẳng định những lời cáo buộc hoàn toàn thiếu cơ sở. Ông cho biết ông sẵn sàng trải qua bài kiểm tra với máy kiểm tra nói dối nếu ông cảm thấy điều đó là cần thiết.

Đình HảoTheo TTVNSố lượt xem: 117
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website