Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đức và Pháp tính thu hẹp khu vực đồng tiền chung châu Âu

Thứ 5 10/11/2011 07h:35
Đức và Pháp tính thu hẹp khu vực đồng tiền chung châu Âu
Thiệt hại kinh tế nếu chia tách khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể sẽ rất lớn. GDP của Đức có thể sụt giảm và kinh tế Đức có thể mất tới 1 triệu việc làm.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Quan chức chính phủ Đức và Pháp đã bàn đến kế hoạch cải tổ Liên minh châu Âu, trong đó bao gồm việc thành lập một khu vực đồng tiền chung châu Âu thống nhất và có quy mô nhỏ hơn.

Một quan chức thuộc Liên minh châu Âu phát biểu với Reuters: “Chính phủ Pháp và Đức đã tham vấn rất nhiều về vấn đề này trong nhiều tháng qua, ở nhiều cấp độ khác nhau. Chúng tôi cần tính toán mọi chuyện một cách thật thận trọng. Thế nhưng chúng tôi cần đưa ra một danh sách những nước không muốn nằm trong khu vực đồng tiền chung và nước không đủ tiêu chuẩn.”

Các cuộc đối thoại giữa nhà hoạch định chính sách ở Paris, Brussels khiến người ta nghĩ nhiều hơn đến khả năng thêm một hoặc vài nước rời khu vực đồng tiền chung châu Âu, nhóm còn lại sẽ hợp tác về kinh tế chặt chẽ hơn, kể cả trên phương diện chính sách thuế, tài khóa.

Tuy nhiên một quan chức chính phủ Pháp lại khẳng định không có kế hoạch trên.

Việc cải tổ toàn bộ Liên minh châu Âu sẽ vấp phải sự phản đối của một số thành viên.

Một nhà ngoại giao của Liên minh châu Âu nói: “Việc cải tổ sẽ thay đổi tất cả những gì chúng tôi đã vất vả xây dựng và phá bỏ đi những gì nó đại diện cho trong suốt 60 năm qua. Nó sẽ vẽ lại châu Âu về mặt địa lý và khiến nhiều xung đột mới bùng phát. Một châu Âu mà chúng tôi từng biết sẽ đi đến hồi kết.”

Tại Berlin, chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo về chi phí kinh tế nếu chia tách khu vực đồng tiền chung châu Âu. GDP của Đức có thể sụt giảm và kinh tế Đức có thể mất tới 1 triệu việc làm.Minh Long

Theo TTVNSố lượt xem: 98
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website