Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

TTCK Mỹ không công bằng với nhà đầu tư cá nhân?

Thứ 4 15/09/2010 13h:50
TTCK Mỹ không công bằng với nhà đầu tư cá nhân?
5 tháng sau thảm kịch ngày 06/05 khi Dow Jones có lúc giảm tới gần 1.000 điểm trong nửa giờ, nhà đầu tư cho rằng nhà điều tiết mất kiểm soát thị trường.

Gần 5 tháng sau “ngày thứ Năm kinh hoàng” (ngày 06/05), nhiều nhà đầu tư cá nhân tại Mỹ cho rằng thị trường chứng khoán đầy yếu tố đầu cơ và họ không có nhiều niềm tin vào khả năng các nhà điều tiết thị trường có thể giải quyết được vấn đề đó.Trong khảo sát mới nhất do CNBC và AP thực hiện, 86% trong số 1.035 người trả lời cho rằng thị trường thiếu công bằng với nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đa số còn cho rằng thị trường chỉ công bằng đối với ngân hàng đầu tư, quỹ đầu cơ lớn và nhà đầu tư chuyên nghiệp.Hơn một nửa số người trả lời không tin tưởng vào khả năng khiến thị trường trở nên công bằng đối với mọi nhà đầu tư. Chỉ 8% tin tưởng vào các nhà điều tiết thị trường. Phần lớn nhà đầu tư cũng cho rằng họ bớt tin vào các cổ phiếu đơn lẻ và họ đổ lỗi cho biến động quá mạnh của thị trường.Nhiều chuyên gia trên phố Wall nói đến hệ thống giao dịch được máy tính hóa có tốc độ cao và cấu trúc thị trường cũng như khối lượng giao dịch thấp như những yếu tố đằng sau sự biến động và “ngày thứ Năm kinh hoàng”.Vào ngày 06/05, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm gần 1.000 điểm chỉ trong nửa giờ giao dịch. Giá một số cổ phiếu về mức 0USD, hàng ngàn giao dịch bị phá vỡ và nhà đầu tư cho rằng các nhà điều tiết đã mất kiểm soát đối với thị trường.Trng khi đó, nhà đầu tư cá nhân cho rằng chính yếu tố kinh tế tăng trưởng yếu và thông tn lợi nhuận doanh nghiệp gây thất vọng đã tạo nên bất ổn của thị trường chứ không phải các giao dịch thực hiện hàng loạt bằng máy tính.Về phần Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), Ủy ban dự kiến trong tháng 9/2010 sẽ công bố báo cáo về “ngày thứ Năm kinh hoàng” và trước đó đã đưa ra cơ chế hãm giao dịch cổ phiếu đối với từng cổ phiếu đơn lẻ. Cơ quan này cho đến nay vẫn chưa thể đưa ra lý do về nguyên nhân của thảm kịch trên phố Wall vào tháng 5/2010.Trong những tháng sau thảm kịch phố Wall, nhiều bên liên tục chỉ trích chính những giao dịch máy tính với tần suất cao đã đóng vai trò quan trọng tạo ra bất ổn trên thị trường.Nhiều công ty sử dụng máy tính tốc độ cao để đặt lệnh bán và mua cổ phiếu khi cổ phiếu biến động đến một mức giá nhất định. Nhóm công ty trên tuyên bố chính họ đã mang đến thanh khoản cho thị trường, khối lượng giao dịch của các giao dịch thực hiện bằng máy tính hiện đóng góp 56% khối lượng giao dịch trên thị trường. Tài khoản chứng khoán cá nhân đóng góp 11% khối lượng giao dịch trên thị trường mà khối lượng giao dịch đã giảm 30% trong 1 năm qua.Thúy Nga
Theo CNBC
Số lượt xem: 174
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website