Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

200 nghìn người trong lĩnh vực tài chính mất việc

Thứ 5 17/11/2011 08h:02
200 nghìn người trong lĩnh vực tài chính mất việc
Hàng loạt tổ chức tài chính lớn trên thế giới như Citigroup, BNP Paribas và Bank of America lên kế hoạch sa thải nhân viên để giảm chi phí.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Số người mất việc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính toàn cầu năm nay có thể vượt mức 200 nghìn khi hàng loạt tổ chức tài chính lớn trên thế giới như Citigroup, BNP Paribas và Bank of America lên kế hoạch sa thải nhân viên để giảm chi phí.

Citigroup, ngân hàng Mỹ đã thay đổi hàng loạt nhân sự cao cấp vào đầu tháng 11/2011, có thể sa thải khoảng 3 nghìn nhân sự, CEO của Citigroup muốn giảm chi phí. BNP Paribas, ngân hàng lớn nhất của Pháp, công bố sa thải 1,4 nghìn nhân viên tại bộ phận ngan hàng đầu tư. Bank of America đồng thời giảm bớt nhân sự tại bộ phận kinh doanh ở châu Âu.

Những con số mới nhất cho thấy tình hình việc làm trong ngành tài chính thế giới năm 2011 ngày một trở nên u ám hơn. Từ đầu năm 2011 đến nay, ngân hàng, công ty bảo hiểm, tổ chức quản lý quỹ trên khắp thế giới công bố sa thải đến 195 nghìn nhân viên. Con số này như vậy còn cao hơn so với con số 174 nghìn của năm 2009.

Các ngân hàng cho vay sa thải mạnh nhân viên khi khủng hoảng nợ châu Âu trở nên căng thẳng hơn, doanh thu từ hoạt động kinh doanh cổ phiếu và trái phiếu giảm, các công ty ngại tiến hành hoạt động thâu tóm hay chào bán cổ phiếu. Ngoài ra, các nhà điều tiết ngành ngân hàng thế giới đang buộc các ngân hàng dành thêm vốn để dự phòng cho hoạt động kinh doanh rủi ro nhất, lợi nhuận của bộ phận thu nhập cố định giảm xuống.

Ông Jason Kennedy, CEO của Kennedy Group tại London, nhận xét: “Tôi chưa bao giờ thấy tình hình tồi tệ như hiện nay. Tương lai thật ảm đạm. Điều này sẽ kéo dài trong từ 14 đến 15 tháng nữa. Năm 2012 sẽ là một năm cực kỳ tồi tệ.”

Citigroup có kế hoạch cắt giảm khoảng 1% tổng nhân sự. Con số này chỉ mang tính ước đoán và có thể sẽ thay đổi. Citigroup hiện là ngân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ tính theo tài sản, tổng số nhân viên làm việc tính đến cuối quý 3/2011 la 267 nghìn.

Citigroup công bố lợi nhuận quý 3/2011 tăng 74%. Vào tháng 9/2011, ngân hàng công bố sẽ hạn chế tuyển dụng, chỉ ngoại lệ với một số vị trí thật cần thiết, để kiểm soát tốt chi phí và tăng nguồn thu khi quy định mới về vốn có hiệu lực.

Minh Long

Theo TTVNSố lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website