Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Pháp có thể mất xếp hạng AAA và rơi vào suy thoái kinh tế

Thứ 3 22/11/2011 09h:34
Pháp có thể mất xếp hạng AAA và rơi vào suy thoái kinh tế
Moody chỉ ra với mức kỷ lục trong tuần trước, trong dài hạn, chi phí lãi vay của Pháp gấp đôi Đức.
[if gte mso 10]>

Ngày thứ Hai, Moody cảnh báo việc lợi suất trái phiếu chính phủ Pháp tăng cao cùng với tăng trưởng kinh tế yếu đi có thể tác động xấu đến triển vọng xếp hạng của nước này, thị trường sợ hãi về khả năng Pháp có thể để mất xếp hạng tín dụng AAA.

Những lo lắng về tình hình thâm hụt tài khóa cao cũng như việc các ngân hàng Pháp liên quan nhiều đến nợ công của một số nước đang đối đầu với khủng hoảng đã khiến Pháp chịu nhiều chỉ trích bất chấp việc chính phủ nước này tuyên bố sẽ làm tất cả những gì cần thiết để giữ được xếp hạng tín dụng AAA cao nhất.

Vào giữa tháng 10/2011, Moody công bố sẽ có thể xem xét đưa ra triển vọng tiêu cực đối với xếp hạng của Pháp trong 3 tháng nếu chi phí cứu các ngân hàng Pháp và một số nước thành viên của khu vực đồng tiền chung châu Âu vượt quá ngân sách nước này.

Ngày thứ Hai, cơ quan xếp hạng tín dụng khẳng định triển vọng của thị trường trái phiếu Pháp xấu đi tiềm ẩn rủi ro đối với triển vọng tín dụng, dù vẫn chưa đến giai đoạn tác động xấu đến xếp hạng tín dụng.

Ông Alexander Kockerbeck, chuyên gia cao cấp tại Moody, nhận xét: “Chi phí lãi vay tăng cao trong thời gian dài sẽ khiến chính phủ Pháp đối đầu thêm nhiều khó khăn chồng chất trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng bi quan hơn.”

Chênh lệch lợi suất trái phiếu chính phủ Pháp thời hạn 10 năm so với trái phiếu chính phủ Đức tăng khoảng 20 điểm cơ bản lên 163 điểm cơ bản sau báo cáo của Moody. Mức này dù vậy vẫn thấp hơn nếu so với con số 202 điểm cơ bản trong tuần trước, mức đỉnh cao trong lịch sử khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Moody chỉ ra với mức kỷ lục trong tuần trước, trong dài hạn, chi phí lãi vay của Pháp gấp đôi Đức. Nhiều nhà đầu tư đã tính đến khả năng Pháp mất xếp hạng tín dụng AAA và kinh tế Pháp sẽ suy thoái vào năm 2012.

Ông Raphael Gallardo, chuyên gia kinh tế tại tổ chức quản lý quỹ Axa IM, nhận xét: “Khi bạn nhìn vào thị trường, dường như Pháp đã bị coi như mất xếp hạng AAA. Hiện nay, chúng ta cần một ngân hàng cho vay cuối cùng.”

Minh LongTheo TTVNSố lượt xem: 87
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website