Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fed yêu cầu ngân hàng lớn nhất Mỹ tính đến khả năng thất nghiệp lên 13%

Thứ 4 23/11/2011 08h:01
Fed yêu cầu ngân hàng lớn nhất Mỹ tính đến khả năng thất nghiệp lên 13%
Các ngân hàng phải tính đến trường hợp tỷ lệ thất nghiệp lên mức 13% và GDP của Mỹ sụt giảm tới 8%.
[if gte mso 10]>

Fed yêu cầu 31 ngân hàng lớn nhất Mỹ xem xét và tính toán về danh mục các khoản vay cũng như sổ sách kế toán phòng trường hợp kinh tế suy thoái sâu và thị trường chứng khoán châu Âu đối đầu với “cơn sốc”.

Cụ thể, các ngân hàng phải tính đến trường hợp tỷ lệ thất nghiệp lên mức 13% và GDP của Mỹ sụt giảm tới 8%.

Các tập đoàn ngân hàng có tài sản từ 50 tỷ USD trở lên trong kế hoạch năm 2012 phải dự báo về doanh thu, thua lỗ, và tiềm lực vốn cho đến cuối năm 2013 theo 4 kịch bản. 2 kịch bản do Fed đưa ra và 2 kịch bản do phía các ngân hàng quyết định.

Ngoài ra 6 ngân hàng lớn nhất sẽ phải tính cách ứng phó đối với khả năng xảy ra cú sốc toàn cầu. Fed tuy nhiên tuyên bố các kịch bản mà cơ quan này đưa ra không phản ánh quan điểm của Fed về triển vọng kinh tế

Kế hoạch phân tích tổng thể vế vốn (CCAR) nằm ở trung tâm của hoạt động giám sát mà chính phủ Mỹ thực hiện với các ngân hàng. Đồng thời, chính phủ còn xem xét đến hoạt động của ban điều hành các ngân hàng.

Fed muốn đánh giá họ có thực sự hiểu rủi ro mà họ đang đối đầu và yêu cầu về lợi nhuận và vốn theo tiêu chuẩn mới (theo cả quy định quốc tế và đạo luật Dodd – Frank tại Mỹ).

Fed tuyên bố: “Chúng tôi muốn đảm bảo các ngân hàng có đủ vốn để ứng phó với các rủi ro, đảm bảo hoạt động qua thời kỳ kinh tế khó khăn cũng như căng thẳng tài chính.”

Đợt đánh giá về tình hình các ngân hàng sẽ kéo dài từ quý 4/2011 cho đến quý cuối cùng của năm 2014, tính đến dự phòng thua lỗ các khoản vay ở thời điểm cuối năm 2012.

Quyết định công bố kịch bản cụ thể trước khi đợt kiểm tra các ngân hàng bắt đầu cho thấy Fed đang minh bạch hơn trong hoạt động giám sát. Vào tháng 11/2010, Fed không công bố chi tiết các kịch bản khi bắt đầu kiểm tra các ngân hàng. Đợt kiểm tra đó đã kết thúc vào tháng 3/2011.

Ngọc DiệpTheo TTVNSố lượt xem: 185
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website