Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

OECD dự báo kinh tế Mỹ tiếp bước châu Âu bước vào suy thoái

Thứ 2 28/11/2011 22h:10
OECD dự báo kinh tế Mỹ tiếp bước châu Âu bước vào suy thoái
OECD cho rằng ECB hoàn toàn có đủ khả năng kiềm chế khủng hoảng nợ của khu vực. Tuy nhiên, OECD cho rằng Fed không còn nhiều lựa chọn chính sách để hỗ trợ cho kinh tế Mỹ.
[if gte mso 10]>

OECD nhận xét sự phục hồi của kinh tế toàn cầu hiện đang mất đà, châu Âu đang mắc kẹt trong suy thoái kinh tế nhẹ và kinh tế Mỹ có thể tiếp bước. OECD giảm mạnh dự báo về tăng trưởng kinh tế thế giới.

Rủi ro về khả năng kinh tế đi xuống mạnh hơn vẫn tồn tại nếu khu vực đồng tiền chung không giải quyết được khủng hoảng nợ và các nhà hoạch định chính sách Mỹ không thể đồng thuận về kế hoạch giảm chi tiêu.

Khi thiếu các động thái mang tính quyết định từ phía lãnh đạo các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu, OECD cho rằng ECB hoàn toàn có đủ khả năng kiềm chế khủng hoảng nợ của khu vực. Tuy nhiên, OECD cho rằng Fed không còn nhiều lựa chọn chính sách.

OECD dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2012 sẽ chỉ còn 3,4% từ mức 3,8% của năm 2011.

Như vậy dự báo của OECD đã được điều chỉnh so với hồi tháng 5/2011 khi đó OECD ước tính kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 4,2% trong năm nay và 4,6% trong năm 2012.

Trong khi còn đang khó khăn trong việc kiềm chế khủng hoảng nợ, kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đã bước vào suy thoái và đến năm 2012 chỉ tăng trưởng được 0,2%. Vào tháng 5/2011, OECD còn dự báo kinh tế khu vực đồng tiền chung tăng trưởng 2%..

OECD khẳng định còn nhiều vấn đề mà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung châu Âu chưa giải quyết được, điều này không khỏi khiến thị trường hoài nghi về những nền kinh tế mạnh nhất tại châu Âu. Tuần trước, Đức đã không thành công trong phiên đấu giá trái phiếu chính phủ.

Theo OECD, khi Fed đã khiến hệ thống tài chính ngập thanh khoản, Ngân hàng Trung ương không còn nhiều khả năng để hành động nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới này đi xuống. Khả năng trên đã trở nên gần hơn nếu Quốc hội không thống nhất được về chương trình giảm thâm hụt ngân sách, việc chính sách thắt chặt chi tiêu mạnh tay bị áp dụng hoàn toàn có thể xảy ra.

Minh LongTheo TTVNSố lượt xem: 674
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website