Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới có thể "'biến mất'

Thứ 5 01/12/2011 16h:29
4 hãng kiểm toán lớn nhất thế giới có thể "
Các đại gia của ngành kiểm toán như Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers đang đứng trước khả năng bị xẻ làm đôi theo đề xuất mới của Ủy ban châu Âu (EC).
[if gte mso 9]> [if gte mso 10]>

Ông Michel Barnier, ủy viên thương mại của Liên minh châu Âu, đã khiến ngành kiểm toán thế giới choáng váng. Ông cảnh báo dự thảo luật mới của công sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng kiểm toán và hoạt động cạnh tranh trong dài hạn.



Dự thảo này đã được trình lên Nghị viện châu Âu. Theo đó, các công ty kiểm toán sẽ phải chia tách độc lập hoàn toàn bộ phận kiểm toán và phi kiểm toán, hiện đang đóng góp khoảng 1/3 lợi nhuận.



Dự thảo của ông đã được đưa ra sau nhiều tháng vận động và dự kiến tác động lớn nhất đến 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới bao gồm PwC, KPMG, Deloitte và Ernst & Young.



Nhóm công ty kiểm toán nhỏ, được cho là sẽ hưởng lợi từ dự thảo mới của ông, cũng cho rằng dự thảo này hoàn toàn không có lợi.



Các công ty kiểm toán lớn phản đối kịch liệt dự thảo luật của ông Barnier bởi nếu được chấp thuận, chắc chắn lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng lớn.



Dự thảo sẽ cần phải được chính phủ và nghị viện châu Âu chấp thuận trước khi được áp dụng thực.



Thông thường, một công ty kiểm toán không được phép cung cấp dịch vụ tư vấn và hậu kiểm cho cùng một doanh nghiệp. Thị trường lo ngại về khả năng các công ty kiểm toán thông đồng để cùng giữ lợi ích. Thời gian qua, không ít doanh nghiệp đã nộp đơn xin phá sản dù từng được kiểm toán xác nhận có khả năng tài chính tốt.



[if gte mso 9]> [if gte mso 9]> [if gte mso 10]>



Ông David Sproul, CEO tại Deloitte, khẳng định quy định mới nếu được áp dụng sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn và tác động đến chất lượng kiểm toán đối với tất cả các công ty nhiều ngành, đặc biệt các tổ chức tài chính.



Minh Long



Theo TTVN/Telegraph



Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website