Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

WTO: Cần sự cân bằng mới trong thương mại quốc tế

Chủ nhật 04/12/2011 18h:33
WTO: Cần sự cân bằng mới trong thương mại quốc tế
Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Pascal Lamy đã kêu gọi cộng đồng thế giới cần tiến tới một sự cân bằng mới trong thương mại quốc tế.
[if gte mso 10]>

Ngày 4/12, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Pascal Lamy đã kêu gọi cộng đồng thế giới cần tiến tới một sự cân bằng mới trong thương mại quốc tế, đặc biệt trong các mô hình hợp tác quốc tế, quan hệ mới và mô hình lãnh đạo mới.

Ông Lamy khẳng định động lực của các nền kinh tế mới nổi trong mấy năm qua đã khẳng định vai trò đang tăng lên của các nền kinh tế này trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế với thị phần ngày càng lớn hơn.

Tuy nhiên, điều chỉnh về chính trị và tổ chức trong thương mại toàn cầu để thích hợp với thực tế mới này cần có thời gian.

Trong bối cảnh này, Tổng Giám đốc WTO cảnh báo thị trường thương mại toàn cầu đang có nguy cơ mất dần sự thống nhất về quy chế thương mại, vì vậy thị trường có nguy cơ bị cắt đoạn do những quy chế và các chế độ thương mại đằng sau các đường biên giới trong các hiệp định thương mại ưu đãi song phương hoặc khu vực.

Thị trường bị cắt đoạn sẽ làm giảm các cơ hội trao đổi thương mại, làm tăng chi phí sản xuất và sự phân biệt đối xử trong thương mại trong đó một số nước bị loại trừ các cơ hội được hưởng quyền bình đẳng trong quá trình trao đổi thương mại.

Ông Lamy nhấn mạnh giải quyết nguy cơ tiềm tàng này trong thương mại quốc tế ngày càng trở nên cấp thiết./.

Theo VietnamplusSố lượt xem: 586
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website