Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

S&P cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng của 15 nước thuộc eurozone

Thứ 3 06/12/2011 07h:09
S&P cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng của 15 nước thuộc eurozone
Theo S&P, xếp hạng tín dụng của Áo, Bỉ, Phần Lan, Đức, Hà Lan và Luxembourg sẽ có thể bị hạ 1 bậc xếp hạng, ngoài ra xếp hạng tín dụng của nhiều nước khác sẽ bị điều chỉnh giảm 2 bậc.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

S&P cho biết Pháp và Đức có thể mất xếp hạng tín dụng AAA và khủng hoảng nợ tại châu Âu có thể khiến khoảng 15 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu bị đưa vào diện xem xét hạ xếp hạng tín dụng.

6 nước có xếp hạng tín dụng AAA thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu nằm trong nhóm nước bị đưa vào diện cảnh báo hạ xếp hạng và xếp hạng của nhóm nước này có thể bị điều chỉnh giảm tùy thuộc vào kết quả của buổi họp thượng đỉnh của lãnh đạo các nước thuộc Liên minh châu Âu vào ngày 09/12/2011.

Sau thông tin trên, đồng euro lập tức hạ giá, giá trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi FT công bố thông tin trên.

S&P tuyên bố: “Căng thẳng hệ thống trong khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng cao trong những tuần gần đây và lên đến mức mà xếp hạng tín dụng của tất cả các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu bị xem xét điều chỉnh.”

Lời cảnh báo về xếp hạng tín dụng trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarcozy vận động xem xét lại các quy định của châu Âu để đẩy mạnh hợp tác kinh tế cùng chấm dứt khủng hoảng nợ. Khi tương lai của đồng euro đang bị nguy hiểm, Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp thống nhất về buổi họp ngày 08 và 09/12 để cố gắng ngăn khủng hoảng hiện đã kéo dài sang năm thứ 3.

Ông Phillip Swagel, giáo sư kinh tế tại đại học University of Maryland’s School of Public Policy kiêm cựu trợ lý kinh tế cho cựu Tổng thống Mỹ Bush, nhận xét: “Động thái của S&P là dấu hiệu cho thấy chính phủ các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu và nhiều nước khác cần đưa ra chính sách mang tính quyết định để ứng phó với khủng hoảng nếu không khủng hoảng lan từ Hy Lạp sang nhiều nước khác thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đã đến lúc chính phủ Pháp và Đức hành động, để cứu Hy Lạp và ngăn nhiều nước khác sụp đổ.”

Theo S&P, xếp hạng tín dụng của Áo, Bỉ, Phần Lan, Đức, Hà Lan và Luxembourg sẽ có thể bị hạ 1 bậc xếp hạng, ngoài ra xếp hạng tín dụng của nhiều nước khác sẽ bị điều chỉnh giảm 2 bậc. Đồng euro sụt giá và giao dịch với đồng USD ở mức 1,3401USD/euro vào lúc 5h chiều tại thị trường New York.

Đình HảoTheo TTVNSố lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website