Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng thuộc eurozone cần tăng vốn thêm 115 tỷ euro

Thứ 6 09/12/2011 08h:07
Ngân hàng thuộc eurozone cần tăng vốn thêm 115 tỷ euro
ECB bắt đầu cung cấp khoản vay không hạn chế có thời hạn 3 năm cho các ngân hàng thuộc eurozone. Lần đầu tiên, doanh nghiệp vừa và nhỏ được phép tiếp cận với vốn vay.
[if gte mso 10]>

Theo kết quả của đợt kiểm tra mới nhất, hệ thống ngân hàng Đức yếu hơn so với tính toán trước đó của giới chuyên gia.

Cơ quan ngân hàng châu Âu (EBA) vào cuối ngày thứ Năm công bố các ngân hàng Đức thiếu vốn và cần phải bù đắp cho lượng vốn thiếu hụt này trước thời điểm tháng 6/2012. Mức vốn cần bổ sung khoảng 13,1 tỷ euro, gần gấp 3 lần so với con số được tính toán vào tháng 10/2011. Như vậy tổng mức vốn thiếu hụt của các ngân hàng châu Âu tăng từ 106 tỷ euro lên 115 tỷ euro.

Các chuyên gia phân tích chỉ ra Commerzbank, ngân hàng tư nhân lớn thứu 2 tại Đức, hiện đang thiếu khoảng 5,3 tỷ euro vốn, cao hơn nhiều so với con số 2,9 tỷ euro công bố 6 tuần trước đó. Ngân hàng đang đối đầu với rủi ro bị quốc hữu hóa. Hiệp hội ngân hàng Đức trong khi đó tuyên bố những gì EBA đưa ra thiếu độ tin cậy.

Ông Michael Kemmer, người đứng đầu Hiệp hội ngân hàng Đức, tuyên bố: “Đợt kiểm tra các ngân hàng cho đến nay chưa giúp mang lại sự ổn định cho thị trường. Quá trình kiểm tra các ngân hàng mất nhiều thời hạn và hết sức lộn xộn.”

Cổ phiếu ngân hàng Commerzbank hạ 11% trong cuối phiên giao dịch hôm qua sau thông tin về việc ngân hàng này thiếu vốn lan rộng.

Ngoài ra tại Đức, ngân hàng Deustche Bank cũng thiếu vốn.

Hôm qua thị trường tài chính thế giới đã hết sức thất vọng sau tuyên bố của ông Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, người đã khiến thị trường hết hy vọng vảo khả năng ECB mua trái phiếu.

Cũng trong ngày hôm qua, ECB hạ lãi suất từ mức 1,25% xuống mức 1%. Ông nói đến khả năng nhiều vấn đề trong lĩnh vực tài chính sẽ lan sang nền kinh tế thực và gây tác động xấu đến kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu.

ECB sẽ bắt đầu cung cấp khoản vay không hạn chế có thời hạn 3 năm cho các ngân hàng thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu. Để cải thiện thanh khoản, các ngân hàng cũng được phép mở rộng nhóm tài sản được chấp nhận làm thế chấp. Lần đầu tiên, doanh nghiệp vừa và nhỏ được phép tiếp cận với vốn vay.

Minh Long

Theo TTVNSố lượt xem: 145
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website