Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tổng quan về tình hình thâm hụt ngân sách của các nước thuộc eurozone

Thứ 6 09/12/2011 08h:30
Tổng quan về tình hình thâm hụt ngân sách của các nước thuộc eurozone
Rất ít nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu giữ được thâm hụt ngân sách ở mức cho phép trong những năm gần đây.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Lãnh đạo các nước thuộc Liên minh châu Âu hướng tới Brussels để nhóm họp. Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp đang cố gắng viết lại thỏa thuận của khu vực đồng tiền chung để đảm bảo nhóm nước có chính sách tài khóa yếu kém sẽ không bao giờ có thể làm gì để đe dọa đến sự ổn định của đồng tiền chung.

Chính phủ Đức và Pháp muốn các nước thành viên thuộc khu vực đồng tiền chung giảm thâm hụt ngân sách xuống mức 3% GDP và muốn họ tuân thủ theo nguyên tắc tài khóa của Đức để không tái phạm việc vượt quá thâm hụt ngân sách cho phép thêm lần nữa.

Chẳng phải ai cũng đồng ý với biện pháp trên của chính phủ Đức. Trong những năm đầu mới gia nhập khu vực đồng tiền chung châu Âu, chính phủ Pháp và Đức đã vi phạm mức thâm hụt ngân sách 3%.

Ngoài ra, việc không kiểm soát được tình hình tài khóa không phải nguyên nhân chính đằng sau khủng hoảng tại châu Âu: Tây Ban Nha và Ireland, hai nền kinh tế đang gặp rất nhiều vấn đề với khủng hoảng nợ hiện nay, từng có thặng dư ngân sách cao vào năm 2007.

Các chuyên gia lo ngại việc thắt chặt ngân sách quá mức ở thời điểm hiện nay sẽ cướp đi tăng trưởng kinh tế. Theo biểu đồ dưới đây, thâm hụt ngân sách của rất nhiều nước thuộc khu vực đồng tiền chung đã vượt quá mức giới hạn 3%.Ngọc DiệpTheo TTVNSố lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website