Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Moody hạ xếp hạng tín dụng 3 ngân hàng lớn của Pháp

Thứ 6 09/12/2011 15h:11
Moody hạ xếp hạng tín dụng 3 ngân hàng lớn của Pháp
Moody khẳng định tín nhiệm tín dụng của các ngân hàng này chịu tác động bởi môi trường hoạt động yếu kém của hệ thống ngân hàng châu Âu.
[if gte mso 10]>

Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody hạ xếp hạng tín dụng của ngân hàng BNP Paribas, Societe Generale và Credit Agricole trong ngày thứ Sáu, khẳng định tín nhiệm tín dụng của các ngân hàng này chịu tác động bởi môi trường hoạt động yếu kém của hệ thống ngân hàng châu Âu.

Moody hạ 1 bậc xếp hạng nợ dài hạn của ngân hàng BNP và Credit Agricole xuống mức Asa3 sau khi tiến hành xem xét tính hình tại ngân hàng bắt đầu từ tháng 6/2011 và sau đó vào tháng 9/2011. Xếp hạng nợ của Societe Generale bị hạ xuống mức A1.

Quyết định hạ xếp hạng được đưa ra ở thời điểm các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn hơn trong huy động vốn, triển vọng kinh tế u ám hơn.

Cuối ngày thứ Năm, Cơ quan giám sát ngành ngân hàng châu Âu (EBA) khẳng định các ngân hàng thuộc khu vực này cần thêm 114,7 tỷ euro tương đương 152,5 tỷ USD vốn, cao hơn so với con số ước tính cách đây khoảng 2 tháng.

EBA khẳng định chỉ khi tăng vốn các ngân hàng mới có đủ khả năng ứng phó với khủng hoảng nợ tại khu vực đồng tiền chung châu Âu và khôi phục niềm tin của nhà đầu tư.

Tuy nhiên Moody khẳng định họ đã tính đến sự thật rằng tất cả 3 ngân hàng Pháp nhiều khả năng sẽ hưởng lợi từ sự hỗ trợ của nhà nước nếu khủng hoảng tồi tệ hơn.

Moody tuyên bố: “Tình hình thanh khoản và vốn của cả 3 ngân hàng vốn đã đi xuống. Nhiều khả năng các ngân hàng sẽ gặp nhiều khó khăn về vốn hơn khi khủng hoảng châu Âu trở nên tồi tệ hơn.”

Cả 3 ngân hàng này đều đã thực hiện chương trình bán tài sản để giảm sự phụ thuộc vào nguồn vốn từ bên ngoài. Thế nhưng Moody chỉ ra bởi nhiều ngân hàng châu Âu khác cũng đang làm tương tự, hoạt động bán tài sản có thể không mang lại được nhiều tiền như các ngân hàng kỳ vọng.

Ngày thứ Năm, cơ quan điều tiết ngành ngân hàng Pháp khẳng định các ngân hàng lớn nhất Pháp cần đến 7,3 tỷ euro tương đương 9,7 tỷ USD trước khoảng thời gian giữa năm 2012, thấp hơn con số 8,8 tỷ euro từ trước đó.

Quyết định của Moody được đưa ra sau khi S&P đưa xếp hạng của BNP, Credit Agricole và Societe Generale vào diện cảnh báo với triển vọng tiêu cực.

Đình HảoTheo TTVNSố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website