Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ngân hàng châu Âu vất vả huy động vốn

Thứ 2 12/12/2011 08h:48
Ngân hàng châu Âu vất vả huy động vốn
Các ngân hàng cần có tỷ lệ vốn nòng cốt, chỉ số đo khả năng ứng phó với các cú sốc tài chính, khoảng 9% trước thời điểm tháng 6/2012.
[if gte mso 10]>

Theo Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS), tổ chức của các Ngân hàng Trung ương trên thế giới, ở thời điểm châu Âu tiếp tục khó khăn với khủng hoảng nợ, nhiều ngân hàng thuộc châu lục đang đối đầu với tình trạng chi phí tài chính ngày một cao và khó tiếp cận với nguồn tiền mặt cần thiết.

Trong báo cáo công bố ngày hôm nay, BIS cho biết một số ngân hàng châu Âu, trong đó bao gồm ngân hàng Commerzbank của Đức, BNP Paribas của Pháp và tập đoàn ngân hàng Lloyds của Anh đang bán tài sản và nâng lãi suất để thu hút tiền gửi của khách hàng.

Động thái này được đưa ra ở thời điểm Cơ quan quản lý ngành ngân hàng châu Âu (EBA) đã yêu cầu các ngân hàng thực hiện tỷ lệ vốn bắt buộc mới cao hơn.

Tuần trước, cơ quan quản lý châu Âu thông báo các tổ chức tài chính cần thêm khoảng 153 tỷ USD vốn, con số này cao hơn so với con số 141 tỷ USD theo tính toán trước đó. Các ngân hàng cần có tỷ lệ vốn nòng cốt, chỉ số đo khả năng ứng phó với các cú sốc tài chính, khoảng 9% trước thời điểm tháng 6/2012.

Ông Stephen Cecchetti, trưởng bộ phận tiền tệ, kinh tế tại BIS, nhận xét: “Ngân hàng và nhiều tổ chức tài chính đang trong tình thế khó khăn. Trên phương diện tài sản, họ chịu thiệt khi nắm giữ trái phiếu chính phủ nước ngoài. Trên phương diện nợ, họ huy động vốn ngày một khó.”

Việc khó huy động vốn sẽ khiến các ngân hàng khốn khổ. Đến cuối năm 2014, tổng các khoản nợ ngân hàng khoảng 2 nghìn tỷ USD cần phải được thanh toán.

Các ngân hàng châu Âu sẽ gặp khó khăn ở mức độ khác nhau trong huy động nguồn vốn mới. Bởi kinh tế Đức tăng trưởng tốt, ngân hàng Đức dễ huy động vốn hơn. Tuy nhiên tình hình tại Pháp không dễ dàng như vậy, Pháp có thể dễ dàng mất xếp hạng AAA, ngân hàng Pháp sẽ vất vả hơn.Minh Ngọc

Theo TTVNSố lượt xem: 302
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website