Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Ai sẽ làm chủ tịch Berkshire Hathaway nếu Warren Buffett qua đời?

Thứ 4 14/12/2011 22h:08
Ai sẽ làm chủ tịch Berkshire Hathaway nếu Warren Buffett qua đời?
Theo điều khoản trong báo cáo hàng năm của tập đoàn Berkshire, thành viên gia đình của Buffett sẽ giữ chức chủ tịch khi tỷ phú Buffett qua đời.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Tỷ phú Warren Buffett mới đây đã chỉ định con trai lớn Howard Graham Buffett làm chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway. Ông Howard Graham Buffett từng bỏ học ở 3 trường đại học và hiện đang làm nghề nông nghiệp.

Cả 3 con của tỷ phú Warren Buffett không tốt nghiệp đại học bởi ông không bao giờ tạo áp lực buộc các con phải hoàn thành chương trình học đại học hay làm kinh doanh. Con cái của ông luôn được khuyến khích kiếm tiền hay làm điều gì đó mình thích.

Thích trồng trọt, Howard là tác giả của các sách ảnh về đời sống hoang dã, cổ suý đa dạng sinh học. Năm 1996, Howard xuất bản cuốn sách giới thiệu luận đề của ông có tên: Cộng tác của đa dạng sinh học và sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao. Ông từng viết nhiều sách về đời sống hoang dã, ủng hộ đa dạng sinh học.

Ông đang tham gia trong dự án cải thiện cuộc sống cho người nghèo, dạy cho người nghèo phương pháp trồng trọt để họ có thể ứng dụng lâu dài cho cuộc sống của mình.

Ông là người duy nhất trong 3 người con của gia đình Buffett từng tham gia trong ban quản trị của Berkshire Hathaway vào năm 2006.

Theo điều khoản trong báo cáo hàng năm của tập đoàn Berkshire, thành viên gia đình của Buffett sẽ giữ chức chủ tịch khi tỷ phú Buffett qua đời. Ông Howard nhiều khả năng sẽ trở thành chủ tịch không tham gia điều hành của tập đoàn Berkshire, ông chịu trách nhiệm chính cho việc giữ gìn văn hóa công ty.

Mỗi năm, mỗi người con của tỷ phú Warren Buffett nhận từ cha khoảng 1 tỷ USD cho hoạt động từ thiện với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghèo trên thế giới. Hàng năm, 50 triệu USD được trích ra cho các chương trình từ thiện khác nhau.

Minh Ngọc

Theo TTVNSố lượt xem: 434
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website