Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF cảnh báo về khả năng Đại Khủng hoảng 1930 trở lại

Thứ 6 16/12/2011 07h:26
IMF cảnh báo về khả năng Đại Khủng hoảng 1930 trở lại
Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khẳng định sẽ không một nền kinh tế nào trên thế giới có thể miễn nhiệm với cuộc khủng hoảng hiện nay.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Bà Christine Lagarde, tổng giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), cảnh báo kinh tế toàn cầu đối đầu với rủi ro suy giảm, bảo hộ tăng cao, cô lập giống như những gì đã xảy ra trong Đại Khủng hoảng thập niên 1930. Ngân hàng Trung ương Pháp cho rằng nhiều khả năng xếp hạng tín dụng của Anh có thể bị điều chỉnh giảm trước Pháp.

Trong bài phát biểu mới đây tại Washington, bà nói: “Sẽ không có một nền kinh tế nào trên thế giới, dù nước thu nhập thấp, mới nổi, thu nhập trung bình hay siêu phát triển có thể miễn nhiễm với khủng hoảng hiện nay. Cuộc khủng hoảng hiện nay không chỉ sẽ vẫn kéo dài mà thậm chí còn căng thẳng hơn. Cuộc khủng hoảng sẽ không thể được giải quyết chỉ bằng việc một nhóm nước hành động. Nó cần đến sự hợp tác của tất cả các nước, các khu vực.”

Bà đưa ra những tuyên bố trên sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp, khi đưa ra lời chỉ trích gay gắt về bản chất thiếu tổng thể và vô lý của các tổ chức xếp hạng tín dụng, cho rằng các cơ quan xếp hạng tín dụng nên chú ý đến xếp hạng tín dụng của Anh chứ không phải Pháp.

Christian Noyer, thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp, khẳng định với các yếu tố căn bản của kinh tế Pháp hiện tại, Pháp không thể bị hạ xếp hạng tín dụng. Thế nhưng nếu Pháp bị hạ xếp hạng tín dụng, trước tiên cần phải hạ xếp hạng của Anh, nước có thâm hụt ngân sách, nợ, lạm phát cao hơn và tăng trưởng kém hơn Pháp.

Ông François Fillon, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp, đồng thời chỉ trích Anh, ông tuyên bố các cơ quan xếp hạng tín dụng đã không nhận ra điều này.

Quan chức chính phủ Anh đã cực kỳ phẫn nộ với tuyên bố của các nhà hoạch định chính sách Pháp. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh nói: “Chúng tôi đã đưa ra kế hoạch đáng tin cậy để giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách. Sự tín nhiệm của thị trường đối với chúng tôi được phản ánh trực tiếp trong lợi suất chính phủ Anh. Thị trường rõ ràng không đồng ý với Noyer.”

Ngọc DiệpTheo TTVNSố lượt xem: 293
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website