Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Quan chức chính phủ Pháp: Nước Anh lẽ ra phải bị hạ xếp hạng tín dụng

Thứ 6 16/12/2011 23h:05
Quan chức chính phủ Pháp: Nước Anh lẽ ra phải bị hạ xếp hạng tín dụng
Sự căng thẳng của quan chức chính phủ Pháp bắt nguồn từ việc Bộ trưởng Tài chính Anh từng so sánh tình trạng của Pháp hiện nay giống như Hy Lạp.
[if gte mso 10]>

Ông François Baroin, Bộ trưởng Tài chính Pháp, trong ngày thứ Sáu tuyên bố kinh tế Pháp thực chất tốt hơn kinh tế Anh, bất chấp số liệu mới nhất cho thấy kinh tế Pháp thực chất đã rơi vào suy thoái và sẽ chỉ hồi phục yếu vào năm 2012.

Nói đến cuộc khẩu chiến về nền kinh tế, ông Baroin nói: “Trên thực tế, tình hình kinh tế tại Anh hiện rất đáng lo và người ta sẽ muốn làm người Pháp hơn người Anh ở thời điểm hiện tại, xét trên phương diện kinh tế.”

Tuyên bố của ông được đưa ra sau khi Insee, cơ quan thống kê quốc gia của Pháp, dự báo kinh tế Pháp sẽ tăng trưởng âm 0,2% trong quý hiện tại và thêm âm 0,1% trong quý 1/2012 và sau đó đến quý 2/2011 mới tăng trưởng được 0,1%.

Tính toán trên cho thấy kinh tế Pháp sẽ không thể tăng trưởng được 1% theo mục tiêu của năm 2012, chính phủ của Tổng thống Nicolas Sarkozy đã tính toán để giảm được thâm hụt ngân sách xuống mức tương đương 5,7% GDP năm 2011 và 4,6% GDP năm 2012.

Nhiều tổ chức xếp hạng tín dụng đã đe dọa hạ xếp hạng tín dụng AAA của Pháp bởi lo lắng về khả năng liệu Pháp có thực hiện được mục tiêu thâm hụt ngân sách và giảm nợ.

Các quan chức chính phủ Pháp đang phàn nàn về việc xếp hạng tín dụng AAA của Pháp bị đe dọa hạ trong khi xếp hạng của Anh không chịu bất kỳ rủi ro nào dù thâm hụt ngân sách của Anh cao hơn, tỷ lệ nợ tương đương, lạm phát cao và kinh tế trì trệ. Sự căng thẳng của quan chức chính phủ Pháp bắt nguồn từ việc Bộ trưởng Tài chính Anh từng so sánh tình trạng của Pháp hiện nay giống như Hy Lạp.

Bộ trưởng Tài chính Pháp nói: “Chúng tôi không cần ai dậy phải làm gì và cũng không dậy ai làm gì.”

Ngày thứ Năm, Christian Noyer, thống đốc vốn trầm tính của Ngân hàng Trung ương Pháp, khẳng định tính trên các yếu tố vĩ mô căn bản, lẽ ra các tổ chức xếp hạng tín dụng cần bắt đầu bằng việc hạ xếp hạng tín dụng của Anh chứ không phải Pháp.

Ngọc Diệp

Theo TTVNSố lượt xem: 418
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website