Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fitch cho rằng châu Âu sẽ không thể giải quyết được khủng hoảng

Chủ nhật 18/12/2011 09h:14
Fitch cho rằng châu Âu sẽ không thể giải quyết được khủng hoảng
Fitch đưa hàng loạt nền kinh tế thuộc khu vực đồng tiền chung, trong đó bao gồm Pháp và Italy vào diện xem xét hạ xếp hạng tín dụng.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Tổ chức xếp hạng tín dụng Fitch trong ngày thứ Sáu khẳng định với khu vực đồng tiền chung châu Âu rằng không thể đưa ra được giải pháp tổng thể cho khủng hoảng nợ. Fitch đưa hàng loạt nền kinh tế thuộc khu vực đồng tiền chung, trong đó bao gồm Pháp và Italy vào diện xem xét hạ xếp hạng tín dụng.

Fitch giữ nguyen xếp hạng tín dụng AAA của Pháp thế nhưng khẳng định triển vọng kinh tế hiện bi quan trong thời gian dài.

Nói đến căng thẳng nội khối về cuộc khủng hoảng đã lan rộng trong suốt 2 năm qua, Thủ tướng Italy hối thúc các nhà hoạch định chính sách châu Âu thận trọng với các chương trình kiềm chế khủng hoảng nợ.

Cho đến nay, chính phủ Đức luôn phản đối việc cho phép Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mua mạnh trái phiếu chính phủ trên thị trường mở với quy mô đủ lớn để hạ nhiệt khủng hoảng.

Fitch đưa xếp hạng tín dụng của Bỉ, Tây Ban Nha, Slovenia, Italy, Ireland và Cybrus vào diện xem xét điều chỉnh. Trước đó, S&P đã cảnh báo sẽ hạ xếp hạng tín dụng của 15,17 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Thủ tướng Italy tuyên bố chính sách ứng phó với khủng hoảng của châu Âu cần phải được tính theo hướng tiếp cận dài hạn chứ không phải chỉ để đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn cho một số nước.

Tại một buổi hội thảo ở Rome, ông nói: “Để giúp châu Âu phát triển theo hướng đoàn kết chứ không phải chia rẽ, chúng ta không thể để xảy ra tình trạng bất đồng giữa các nước Nam và Bắc Âu.”

Minh NgọcTheo TTVNSố lượt xem: 975
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website