Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Quỹ đầu cơ nhỏ châu Á sẽ đương đầu với rất nhiều khó khăn

Thứ 5 24/02/2011 22h:43
Quỹ đầu cơ nhỏ châu Á sẽ đương đầu với rất nhiều khó khăn
Quy định mới từ phía Mỹ sẽ khiến hoạt động của các quỹ đầu cơ nhỏ châu Á vô cùng khó khăn. 40% tài sản của quỹ đầu cơ châu Á đến từ Mỹ và khoảng 50% từ châu Âu.

Các quỹ đầu cơ nhỏ châu Á sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi quy định mới tại Mỹ khiến các quỹ này gặp nhiều khó khăn trong việc huy động và quản lý nguồn vốn từ thị trường đầu tư lớn nhất thế giới.

Theo quy định của đạo luật cải tổ ngành tài chính Mỹ Dodd-Frank, các quỹ đầu cơ với khoảng hơn 15 khách hàng và nhà đầu tư Mỹ, quản lý lượng tài sản hơn 25 triệu USD cho họ, sẽ phải đăng ký với Ủy ban chứng khoán Mỹ trong khoảng thời gian từ nay đến 21/07/2011.

Như vậy các quỹ sẽ tốn kém hơn bởi các nhà quản lý quỹ phải đảm bảo Ủy ban chứng khoán Mỹ luôn nắm được thông tin về tài sản và giao dịch cũng như tuân thủ tốt luật chứng khoán Mỹ.

Đối với nhóm tổ chức quản lý quỹ nhỏ như Solaris Asset Management, việc đăng ký và chi phí kiểm soát sẽ rất cao.

Quyết định không đăng ký sẽ có thể khiến quỹ không tiếp cận được với khu vực đóng góp tới 40% tài sản của các quỹ đầu cơ châu Á và tạo ra sự khan vốn đầu tiên từ thời kỳ khủng hoảng tài chính.

Ông Andrew Hill, chuyên gia của Citigroup tại Singapore, cho rằng: “Các quỹ đầu cơ châu Á sẽ không thể tránh được cải tổ về khung điều tiết. Hoạt động điều tiết toàn cầu của phía Mỹ và châu Âu sẽ làm tăng chi phí cố định của hoạt động kinh doanh trong ngành và như vậy trao lợi thế cho các quỹ đầu cơ lớn.”

Số liệu từ Eurekahedge cho thấy quy mô trung bình của quỹ đầu cơ châu Á khoảng 97 triệu USD, chưa bằng một nửa so với quỹ tương đương tại châu Âu và Mỹ.

Khoảng 45% quỹ đầu cơ tại châu Á quản lý lượng tài sản chưa đầy 25 triệu USD.

Quý 4/2010, dù các quỹ đầu cơ châu Á hút được lượng vốn mới khoảng 500 triệu USD, tổng tài sản 83,4 tỷ USD của các quỹ thấp hơn 17% so với quý 2/2008. Khoảng 40% tài sản của quỹ đầu cơ châu Á đến từ Mỹ và xấp xỉ 50% từ châu Âu.

Ngọc DiệpTheo Bloomberg
Số lượt xem: 283
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website