Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Đồng euro vẫn là tiền tệ dự trữ ngoại tệ chính thức

Chủ nhật 01/01/2012 09h:26
Đồng euro vẫn là tiền tệ dự trữ ngoại tệ chính thức
Ngày 30/12, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố thành phần tiền tệ trong dự trữ ngoại tệ chính thức toàn cầu (COFER).
[if gte mso 10]>

Các đồng tiền được coi là đồng tiền dự trữ ngoại tệ toàn cầu được IMF xác định mới nhất bao gồm đồng USD, đồng euro, đồng bảng Anh, đồng yen của Nhật Bản, đồng franc của Thuỵ Sĩ và một số đồng tiền khác.

Trước khi đồng euro được ban hành, các đồng tiền châu Âu như đồng phrăng của Pháp, đồng mác của Đan Mạch, đơn vị tiền tệ châu Âu (ECU) cũng đã được xác định là những đồng tiền thuộc dự trữ ngoại tệ chính thức toàn cầu.

IMF nhấn mạnh COFER không bao gồm số tiền được nước phát hành đồng tiền trong thành phần COFER nắm giữ. Vì vậy, số USD mà Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sở hữu và số euro hiện do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và các ngân hàng trung ương các nước thuộc Liên minh kinh tế và tiền tệ châu Âu (EMU) sở hữu không được coi là dự trữ ngoại tệ chính thức toàn cầu.

Dự trữ ngoại tệ trong COFER tồn tại dưới các dạng ngoại tệ, tiền gửi ngân hàng, các chứng thư tài chính kho bạc, trái phiếu chính phủ ngắn và dài hạn, những chứng thư khác có thể sử dụng cho các nhu cầu thanh toán quốc tế./.

Theo Vietnamplus

Số lượt xem: 928
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website