Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

3 yếu tố sẽ giúp Tổng thống Obama chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2012

Thứ 2 02/01/2012 22h:40
3 yếu tố sẽ giúp Tổng thống Obama chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2012
Nếu kinh tế Mỹ không tăng trưởng mạnh, tại sao người Mỹ lại không muốn đổi Tổng thống?
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Trước tiên nên nhấn mạnh rằng tôi đang không theo dõi bất kỳ tin tức nào mới về các ứng viên và quá trình chạy đua vào Nhà Trắng của họ hiện nay.

Tôi tin rằng Tổng thống Barack Obama sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2012 với khoảng cách không quá cách biệt, khoảng 51/49 so với ứng viên còn lại.

Dưới đây có thể kể đến 3 lý do:

Người Mỹ sợ sự thay đổi và sẽ muốn duy trì đảng đang cầm quyền hơn

Tổng thống Obama đã chấm dứt chiến tranh ở Iraq

Người Mỹ thừa hiểu rằng Obama không phải chịu trách nhiệm cho việc kinh tế tăng trưởng trì trệ.

Quan điểm cuối cùng có thể khiến nhiều người đặt câu hỏi. Nếu kinh tế Mỹ không tăng trưởng mạnh, tại sao người Mỹ lại không muốn đổi Tổng thống? Theo quan điểm cá nhân tôi, người Mỹ đủ thông minh để hiểu rằng một người chăm chỉ làm việc và luôn đặt mục tiêu cao như Tổng thống Obama không thể tự mình bù đắp được việc làm cho tất cả 313 triệu người Mỹ mà nhiều trong số đó không làm việc chăm chỉ.

Ở một đất nước mà mức lương trung bình theo giờ hiện khoảng 16,27USD/giờ, mức thuế mà người dân đóng không thể đủ bù để trả cho lương hưu từ 100 – 200 nghìn USD/năm cho cảnh sát và lính cứu hỏa về hưu từ năm 42 hoặc 50 tuổi.

Người Mỹ cũng không thể đủ tiền để chi tiêu rộng rãi cho quân sự hay những người cung cấp dịch vụ y tế. Người lao động Mỹ cũng không có đủ tiền để trả tiền phúc lợi xã hội cho những người ngồi nhà và nhận đến 99 tuần trợ cấp thất nghiệp.

Người Mỹ biết rằng nước như Singapore hiện nay có thu nhập bình quân đầu người cao hơn Mỹ bởi họ biết làm sao để cung cấp dịch vụ của chính phủ với mức chi phí chỉ bằng một phần so với người Mỹ. Người Mỹ cũng thừa hiểu rằng trường công lập làm lợi cho người làm việc trong trường chứ không phải sinh viên và vì vậy triển vọng cạnh tranh của nước Mỹ không mấy sáng sủa. Người Mỹ chưa thực sự muốn thay đổi những gì đang diễn ra và vì vậy việc thay đổi Tổng thống có lẽ chưa cần thiết.

Tác giả là giáo sư luật thuộc đại học Harvard.

Đình HảoTheo TTVN/BusinessInsiderSố lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website