Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hungary gấp rút cầu cứu IMF

Thứ 2 09/01/2012 15h:06
Hungary gấp rút cầu cứu IMF
Thủ tướng Hungary khẳng định quan điểm rằng đồng forint, đồng nội tệ của Hungary, đã chịu sự tấn công của nhiều bên.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Ông Viktor Orban, Thủ tướng Hungary, tuyên bố chính phủ nước này không đưa ra bất kỳ điều kiện nào trong các cuộc đối thoại với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Hungary hiện đã bắt đầu các cuộc bàn thảo với IMF để có được một gói cứu trợ tài chính khẩn cấp nhằm bình ổn thị trường tài chính Hungary.

Các cuộc bàn thảo đã diễn ra ngày 08/01/2011 tại trụ sở của IMF ở Washington.

Ngày 07/01/2011, Fitch đã hạ tín nhiệm trái phiếu chính phủ Hungary xuống mức vô giá trị.

Cuối tuần qua, đồng forint hạ giá thảm hại. Hungary, thị trường tài chính hỗn loạn vì vậy buộc phải cầu cứu đến gói cứu trợ của IMF.

IMF đã đưa ra một loạt các yêu cầu đối với chính phủ Hungary, trong đó bao gồm việc khôi phục quy chế độc lập của Ngân hàng Trung ương.

Ông Orban khẳng định Ngân hàng Trung ương đã có thêm sự độc lập. Ông khẳng định lại cam kết tích hợp Ngân hàng Trung ương với cơ quan giám sát PSZAF.

Hungary muốn nhanh chóng có được thỏa thuận từ IMF. Ông Orban cho biết nước này đã chấp nhận mọi điều kiện để đạt được thỏa thuận. Ông chỉ ra chính phủ không chỉ muốn ngăn khủng hoảng mà còn muốn thực hiện tốt mục tieu tăng trưởng.

Khi được hỏi về tình hình ngân sách của Hungary, ông Organ cho biết ông tin nước này đủ ngân sách đến cuối năm 2012. Ông tuyên bố chính phủ Hungary đã làm tất cả những gì có thể để đảm bảo sự ổn định của đồng nội tệ và các ngân hàng Hungary.

Ông khẳng định lại quan điểm của mình rằng đồng forint, đồng nội tệ của Hungary, đã chịu sự tấn công của nhiều bên. Ông nói để ngăn được hành vi tấn công này, tiếp tục cần đến sự phối hợp giữa chính phủ và Ngân hàng Trung ương.

Minh Ngọc

Theo TTVNSố lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website