Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

S&P bất ngờ hạ xếp hạng tín dụng 9 nước châu Âu

Thứ 7 14/01/2012 10h:24
S&P bất ngờ hạ xếp hạng tín dụng 9 nước châu Âu
Trong khu vực đồng tiền chung châu Âu duy nhất còn lại Đức còn giữ được xếp hạng AAA.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Tổ chức xếp hạng tín dụng S&P đã hạ xếp hạng tín dụng cao nhất của Pháp và Áo, như vậy trong khu vực đồng tiền chung châu Âu duy nhất còn lại Đức còn giữ được xếp hạng AAA.

S&P cảnh báo các nỗ lực kiềm chế khủng hoảng không đủ.

Xếp hạng tín dụng của Pháp và Áo bị hạ 1 bậc xuống mức AA+ từ mức AAA và có thể tiếp tục bị hạ thêm nữa. Dù Phần Lan, Hà Lan và Luxembourg giữ được xếp hạng AAA nhưng triển vọng bị được vào diện cảnh báo. Tây Ban Nha và Italy cũng bị hạ xếp hạng tín dụng.

Trong tuyên bố của mình khi đưa ra xếp hạng tín dụng, S&P tuyên bố: “Trên quan điểm của chúng tôi, các lựa chọn chính sách mà các nhà hoạch định chính sách châu Âu đưa ra có thể không phù hợp để giải quyết vấn đề căng thẳng hệ thống trong khu vực đồng tiền chung châu Âu.”

Ảnh hưởng đầu tiên từ tuyên bố của S&P sẽ đến sau 2 ngày nữa khi Pháp phát hành khoảng 8,7 tỷ euro tương đương 11 tỷ USD trái phiếu. Lịch sử cho thấy lợi suất trái phiếu có thể không tăng quá mạnh, ít nhất ở thời điểm ban đầu. Lợi suất trái phiếu chính phủ thời hạn 10 năm của 9 nước mới bị hạ xếp hạng tín dụng tăng khoảng 2 điểm cơ bản trong tuần kế tiếp, xét từ năm 1998 đến khi Mỹ bị hạ xếp hạng tín dụng vào tháng 8/2011.

Dù thông báo của S&P được đưa ra sau khi thị trường tài chính châu Âu đóng cửa, trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng giá, lợi suất rơi xuống mức thấp nhất tính từ đầu năm 2012. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm chạm mức 1,83%, mức thấp nhất từ ngày 20/12/2011.

Minh Ngọc

Theo TTVNSố lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website