Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

London sẽ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ

Thứ 3 17/01/2012 09h:10
London sẽ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ
London là nơi hoàn toàn phù hợp để hấp thụ đầu tư từ châu Á, kết nối với hệ thống ngân hàng châu Âu và là cầu nối với thị trường Mỹ.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

London nhiều khả năng sẽ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ lớn bên ngoài Trung Quốc, chình phủ Anh và chính quyền Hồng Kông hợp tác với nhau để phát triển hoạt động này.

Ngày thứ Hai, cơ quan quản lý tiền tệ Hồng Kông (HKMA) và Bộ Tài chính Anh hợp tác để đưa ra một diễn đàn tư nhân nhằm củng cố mối quan hệ giữa Hồng Kông và London trong việc phát triển các sản phẩm định giá bawfngd dồng nhân dân tệ.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự của nhiều tổ chức tài chính tại Hồng Kông và London bao gồm HSBC, Standard Chartered PLC, Bank of China, Deutsche Bank AG và Barclays PLC.

Diễn đàn sẽ nhóm họp 1 năm khoảng 2 lần và phiên họp đầu tiên sẽ được tổ chức tại Hồng Kông vào tháng 5/2012.

Vào tháng 9/2011, chính phủ Trung Quốc và Anh đã đồng ý hợp tác với nhau để cùng phát triển trung tâm đồng nhân dân tệ ở nước ngoài, trong đó có bao gồm phát triển London thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ.

Bộ trưởng Tài chính Anh trong ngày thứ Hai cũng tuyên bố muốn phát triển hoạt động giao dịch đồng nhân dân tệ tại London: “Rõ ràng khả năng thị trường đồng nhân dân tệ có khả năng phát triển mạnh hơn trong những năm tới.”

Ông nhấn mạnh London là nơi hoàn toàn phù hợp để hấp thụ đầu tư từ châu Á, kết nối với hệ thống ngân hàng châu Âu và là cầu nối với thị trường Mỹ.

Ông khẳng định việc đưa London thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ ở nước ngoài sẽ có lợi cho chương trình phát triển kinh tế Trung Quốc cũng như Anh.

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đã mang đến cơ hội cho châu Âu phát triển kinh tế để thoát khỏi khủng hoảng nợ. Xuất khẩu của Anh sang Trung Quốc tăng 20% trong năm 2010, có thể thấy châu Á đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển kinh tế dài hạn của Anh.

Bộ trưởng Tài chính Anh đang trong chuyến thăm chính thức đến Hồng Kông, Bắc Kinh và Tokyo để củng cố các mối quan hệ kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, hạ tầng và đổi mới.

Minh Ngọc

Theo TTVNSố lượt xem: 161
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website