Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Dự luật “giết chết” Internet được bãi bỏ

Chủ nhật 22/01/2012 08h:23
Dự luật “giết chết” Internet được bãi bỏ
Chính sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dùng, trang web lớn như Wikipedia hay tuyên bố của người đứng đầu website nổi tiếng như Google hay Facebook đã mang đến điều này.
[if gte mso 10]>

Dự luật “giết chết” Internet SOPA sau khi đối đầu với làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận cuối cùng đã chính thức được bãi bỏ. Ngoài ra, PIPA cũng đã chính thức bị Thượng viện Mỹ ngưng áp dụng.

Chính sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dùng, trang web lớn như Wikipedia hay tuyên bố của người đứng đầu website nổi tiếng như Google hay Facebook đã giúp tạm thời hai dự luật trên bị bãi bỏ.

Dịch vụ chia sẻ file hàng đầu MegaUpload đã bị đóng cửa, nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đã trở nên rất bất bình và tiến hành hoạt động đáp trả vào nhiều website của chính phủ Mỹ cũng như nhiều hãng giải trí.

Trang web của Bộ Tư pháp Mỹ, Hiệp hội điện ảnh Mỹ và Hiệp hội Công nghiệp thu âm Mỹ đã bị Anynymous đánh sập.

Hạ nghị sỹ Lamar Smith, người đề xuất ra dự luật về chống vi phạm bản quyền SOPA, đã trình lên Hạ viện Mỹ xin rút lại dự luật và tuyên bố ông sẽ khởi động lại mọi chuyện khi tìm được giải pháp nhận được sự ủng hộ nhiều hơn.

Tuy nhiên ông vẫn thể hiện quyết tâm khá lớn trong việc sẽ đưa ra dụa luật giống như SOPA, ông khẳng định không thể bỏ qua vấn đề vi phạm bản quyền bởi nạn ăn cắp tài sản trí tuệ làm nước Mỹ thiệt hại mỗi năm hơn 100 tỷ USD và lấy đi nhiều việc làm của người Mỹ.

Như vậy, có thể thấy việc dự luật bị rút đi chỉ nhằm mục đích trấn an dư luận tạm thời trong lúc tìm kiếm giải pháp khác hợp lý hơn.

Minh NgọcTheo TTVN

Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website