Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chủ nợ Hy Lạp tuyên bố sự chịu đựng đã đến giới hạn

Thứ 2 23/01/2012 10h:08
Chủ nợ Hy Lạp tuyên bố sự chịu đựng đã đến giới hạn
Trong những ngày tới, chính phủ Hy Lạp cần một thỏa thuận về kế hoạch, điều đó đồng nghĩa với giảm khoảng 100 tỷ euro nợ từ khối nợ khoảng 350 tỷ euro.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Ngày Chủ nhật, các chủ nợ tư nhân của Hy Lạp tuyên bố giới hạn chấp nhận thiệt hại của họ trong các hợp đồng hoán đổi nợ của Hy Lạp đã hết. Như vậy, hiện nay đến lượt EU và IMF sẽ phải chạy đua với thời gian để ngăn kịch bản vỡ nợ thiếu trật tự.

Trong những ngày tới, chính phủ Hy Lạp cần một thỏa thuận về kế hoạch, điều đó đồng nghĩa với giảm khoảng 100 tỷ euro nợ từ khối nợ khoảng 350 tỷ euro.

Chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ tư nhân đang hướng tới thỏa thuận theo đó các chủ nợ tư nhân chấp nhận thiệt hại từ 65% đến 70%.

Chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ vẫn chưa thống nhất được với nhau về nhiều chi tiết của kế hoạch cần phải nhận được sự chấp thuận của IMF, EU và chính phủ Đức cũng như các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu – nhóm nước giữ quan điểm rằng thỏa thuận cần phải đưa được nợ của chính phủ Hy Lạp hướng về mức ổn định.

Hiện nay sự chú ý của thị trường tập trung vào buổi họp Bộ trưởng Tài chính các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu và việc liệu chính phủ các nước châu Âu và IMF cho rằng kế hoạch mà Athens và chủ nợ đưa ra đủ để giảm nợ của Hy Lạp.

Ông Charles Dallara, người đứng đầu Viện tài chính quốc tế (IIF), nhận xét: “Hiện nay vấn đề quan trọng ở chỗ liệu các quan chức thuộc Liên minh châu Âu và IMF nói thế nào về đề xuất này.”

IMF cho rằng nợ của Hy Lạp cần phải giảm xuống mức tương đương 120% GDP vào năm 2020 từ mức 160% hiện nay, giống như theo thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu tháng 10/2011. IMF cảnh báo các trái chủ tư nhân và chính phủ các nước châu Âu cần cố gắng nỗ lực hơn nữa để bù lại cho việc triển vọng kinh tế Hy Lạp từ thời điểm đó đến nay đã xấu đi khá nhiều.

Theo một nguồn tin, IMF muốn rằng lãi suất coupon của trái phiếu mới thấp hơn con số 4% theo đề xuất của chính phủ Hy Lạp và các ngân hàng.

Ngọc Diệp

Theo TTVN

Số lượt xem: 480
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website