Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Triều Tiên ưu tiên công nghiệp nhẹ và nông nghiệp

Thứ 2 23/01/2012 22h:17
Triều Tiên ưu tiên công nghiệp nhẹ và nông nghiệp
Chính phủ mở rộng của Triều Tiên đã xác định phát triển công nghiệp nhẹ và nông nghiệp là ưu tiên hàng đầu của nước này trong năm 2012.
[if gte mso 10]>

Theo Tân Hoa xã, tại cuộc họp ngày 23/1, chính phủ mở rộng của Triều Tiên đã xác định phát triển công nghiệp nhẹ và nông nghiệp là ưu tiên hàng đầu của nước này trong năm 2012.

Trong báo cáo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Triều Tiên Ro Tu Chol nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ ưu tiên nâng cao đời sống của người dân, thực hiện chiến lược thúc đẩy theo hướng thịnh vượng do Đảng Lao động Triều Tiên đề ra và tìm cách để hoàn thành chiến lược này.

Cuộc họp đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ có chất lượng phù hợp với thị hiếu của người dân nhằm phát triển ngành công nghiệp và nông nghiệp địa phương; tập trung vào các lĩnh vực như điện, than, kim loại, đường sắt, máy móc, nguyên vật liệu xây dựng và nhà cao tầng; cam kết chuyển đổi nền kinh tế sang nền kinh tế dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Cuộc họp cũng thảo luận vấn đề phát triển giáo dục, y tế công cộng, thể thao, xây dựng thủ đô, quản lý đất đai và đô thị.

Trước đó, trong bài xã luận nhân dịp Năm mới do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bình Nhưỡng đã kêu gọi thực hiện đổi mới hơn nữa trong ngành công nghiệp nhẹ và nông nghiệp - được coi là những lĩnh vực quan trọng để xây dựng đất nước phồn thịnh.

Bài xã luận cũng kêu gọi đổi mới trong các ngành công nghiệp cơ bản như điện lực và khai thác than, tiến tới xây dựng một nước xã hội chủ nghĩa hùng mạnh với một nền kinh tế dựa trên tri thức./.

Theo Vietnamplus

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website