Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Samsung và Apple đang “cướp” khách hàng của RIM

Thứ 2 30/01/2012 11h:52
Samsung và Apple đang “cướp” khách hàng của RIM
Điện thoại iPhone đã lấy đi mảng thị phần quan trọng của BlackBerry tại một thị trường mà BlackBerry từng thống trị: khách hàng doanh nghiệp tại Bắc Mỹ.
[if gte mso 10]>

Trong khi đó, tại châu Âu, Samsung cũng đang làm được điều tương tự, ngày một nhiều doanh nghiệp đang hoặc có kế hoạch mua điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Đối với giới kinh doanh tại các nước đang phát triển, BlackBerry được coi như công cụ hỗ trợ phải có và số lượng khách hàng sử dụng BlackBerry tại khu vực này vẫn tăng đều. Tại thị trường các nước phát triển, RIM gặp nhiều khó khăn hơn. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm lựa chọn khác ngoài BlackBerry.

Điện thoại của RIM, Apple và dùng Android hiện ngang ngửa nhau về thị phần. Trong khảo sát toàn cầu đối với người làm trong lĩnh vực thông tin, người sử dụng máy tính hoặc thêm một thiết bị thông minh khác ít nhất 1 tiếng mỗi ngày, Forrester Research tìm hiểu được rằng khoảng 27% người dùng điện thoại thông minh cho biết họ dùng điện thoại chạy Android; 26% dùng BlackBerry và khoảng 24% dùng iPhone. Chuyên gia thuộc Forrester nhận xét: “Android và Apple đang lấy đi thị phần của BlackBerry.”

Trong khi một số công ty thận trọng với việc cho phép nhân viên sử dụng điện thoại Android trong văn phòng bởi lý do an ninh, ngày một nhiều công ty cho phép nhân viên sử dụng thiết bị của công ty có chấp nhận Android. Điện thoại iPhone vẫn tiếp tục được ưa chuộng. Samsung Electronics bán 300 triệu điện thoại trong năm 2011, phần lớn là điện thoại sử dụng Android và trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

Ông Nick McQuire, giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC), dự báo: “Chúng tôi chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của Android trong lĩnh vực doanh nghiệp trong 18 tháng qua. Chúng tôi thấy nó tăng trưởng sát nút với Apple.”

Khi thiết bị sử dụng Android và iPhone đang ngày một phổ biến, RIM đã trả lời bằng hệ điều hành mới dùng cho BlackBerry có tên BlackBerry 10. Thế nhưng điện thoại sử dụng hệ điều hành mới đã bị trì hoãn ra mắt vài lần và nay dự kiến không thể xuất hiện trên thị trường cho đến cuối 2012.

CEO của RIM vẫn tin rằng lợi thế của RIM trong lĩnh vực kinh doanh sẽ vẫn tồn tại.

Đình HảoTheo TTVN

Số lượt xem: 155
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website