Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Thượng Hải sẽ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ của thế giới vào năm 2015

Thứ 2 30/01/2012 16h:41
Thượng Hải sẽ trở thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ của thế giới vào năm 2015
Chính phủ Trung Quốc khẳng định quan điểm rằng tỷ giá đồng nhân dân tệ sẽ được quyết định bởi chính phủ.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Chính phủ Trung Quốc có kế hoạch đưa Thượng Hải thành trung tâm giao dịch đồng nhân dân tệ quốc tế vào năm 2015, theo kế hoạch phát triển Thượng Hải trong vai trò trung tâm tài chính quốc tế.

Kế hoạch chi tiết này mới đây được công bố bởi cơ quan hoạch định chính sách kinh tế của chính quyền thành phố Thượng Hải và chính phủ Trung Quốc, nó cho thấy tham vọng của chính phủ Trung Quốc trong việc tạo ra New York, London hay Hồng Kông của riêng nước này.

Trung Quốc muốn đưa Thượng Hải thành trung tâm tài chính quốc tế vào năm 2020 và các chuyên gia phân tích khẳng định động thái đưa ra ngày thứ Hai là một phần trong chiến dịch dài hạn đó.

Các nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ khẳng định tuyên bố của Ủy ban phát triển và cải cách Trung Quốc (NDRC) cũng có thể coi như thông điệp của chính phủ Trung Quốc về việc biến động của tỷ giá đồng nhân dân tệ, sau khi chịu nhiều tác động từ thị trường bên ngoài trong vài tháng qua, sẽ được quyết định bởi chính phủ.

Theo một nhà kinh doanh tiền tệ tại một ngân hàng của châu Âu có chi nhánh tại Thượng Hải, có nhiều biến động trên thị trường Hồng Kông, cụ thể việc định giá đồng nhân dân tệ. khác nhiều so với thị trường nội địa Trung Quốc. Ông nói: “Như vậy tuyên bố của NDRC được công bố ở thời điểm rất nhạy cảm, chính phủ Trung Quốc một lần nữa muốn nhấn mạnh về việc họ muốn có quyết định cuối cùng liên quan đến tỷ giá đồng nhân dân tệ.”

NDRC muốn phát triển một trung tâm đồng nhân dân tệ với khối lượng giao dịch trên thị trường (không tính thị trường ngoại hối) khoảng 1.000 tỷ nhân dân tệ vào năm 2015, cao hơn nhiều so với con số chưa đầy 400 nghìn tỷ vào năm 2010.

Theo đó, tỷ giá giữa ngày giao dịch của đồng nhân dân tệ do Ngân hàng Trung ương công bố tại thị trường nội địa sẽ được coi như mức chuẩn cho cả giao dịch đồng nhân dân tệ ở nội địa và nước ngoài.

Chính phủ Trung Quốc đồng thời cũng sẽ khuyến khích các công ty nước ngoài phát hành cổ phiếu bằng đồng nhân dân tệ tại thị trường chứng khoán nội địa Trung Quốc, tuy nhiên khung thời gian cụ thể không được công bố.

Minh NgọcTheo TTVN

Số lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website