Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

S&P dọa hạ xếp hạng tín dụng của nhiều nước thuộc G20

Thứ 3 31/01/2012 10h:26
S&P dọa hạ xếp hạng tín dụng của nhiều nước thuộc G20
S&P cảnh báo sẽ hành động nếu chính phủ các nước này không giảm thiểu được chi phí y tế ngày một cao cũng như chi phí liên quan đến dân số già.
[if gte mso 10]>

Tổ chức xếp hạng tín dụng S&P cảnh báo sẽ có thể hạ xếp hạng của nhiều nước đang có xếp hạng cao thuộc G20 trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2015 nếu chính phủ các nước này không giảm thiểu được chi phí y tế ngày một cao cũng như chi phí liên quan đến dân số già.

Trong báo cáo mới công bố ngày thứ Hai, S&P cảnh báo nhóm nước phát triển tại châu Âu, Nhật và Mỹ nhiều khả năng sẽ phải đối đầu với tình trạng tài chính công trong 4 thập kỷ tới trở nên kém đi bởi tình trạng dân số già tác động xấu đến chế độ an sinh xã hội.

Ông Marko Mrsnik, chuyên gia phân tích thuộc S&P, khẳng định: “Chi tiêu cho y tế tăng cao sẽ gây ra nhiều áp lực lớn trong những thập kỷ tới. Nếu chính phủ các nước không thay đổi hệ thống an sinh xã hội của họ, chế độ sẽ khó có thể bền vững.”

Nếu không có biện pháp cải tổ nào được đưa ra, các quyết định hạ xếp hạng tín dụng liên quan đến chế độ y tế sẽ bắt đầu trong 3 năm tới, cuối cùng dẫn đến hàng loạt nước phát triển có xếp hạng kém vào năm 2020.

Chi phí cho y tế sẽ tăng cao nhất đối với nhóm nước phát triển, hiện vốn đã có chế độ phúc lợi xã hội và chăm sóc y tế tốt trong khi cơ cấu nhân khẩu học ngày một phát triển theo chiều hướng xấu.

Ví dụ, trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2060, dân số Nhật dự kiến giảm khoảng 30%; cứ 5 người thì có 2 người trên tuổi 65 hoặc cao hơn.

Chính phủ nhóm nước mới nổi, đặc biệt tại châu Á, không phải quá lo lắng, bởi tăng trưởng kinh tế cao và yếu tố nhân khẩu học còn nhiều thuận lợi, theo S&P.

Nhân khẩu học không phải yếu tố duy nhất khiến chi phí y tế tăng cao. Công nghệ cao và thuốc chữa trị đắt sẽ đẩy chi phí y tế tăng, theo nghiên cứu của IMF.

Minh NgọcTheo TTVN

Số lượt xem: 114
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website