Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

HSBC: “Đầu tư tại thị trường mới nổi sẽ mang đến giá trị tiềm năng trong trung dài hạn”

Thứ 2 06/02/2012 21h:32
HSBC: “Đầu tư tại thị trường mới nổi sẽ mang đến giá trị tiềm năng trong trung dài hạn”
Lĩnh vực kỳ vọng đem lại nhiều giá trị hấp dẫn gồm: trái phiếu; nguyên vật liệu chọn lọc từ khoáng sản lẫn nông sản thông qua hàng hóa hay cổ phiếu…
Khối Quản lý Tài sản Toàn cầu Ngân hàng HSBC vừa giới thiệu Bản báo cáo Đầu tư phát hành Quý 1/2012. Theo đó, các nhà đầu tư nên lạc quan và chú tâm vào những giá trị hấp dẫn trên thị trường với nhiều cơ hội đang chờ đợi những nhà đầu tư nào dám mạnh dạn đa dạng hóa danh mục đầu tư và chấp nhận một mức độ rủi ro trong những chiến lược trung và dài hạn. Đợt bán tháo tài sản trong năm 2011 đã đem lại giá trị đầu tư trung hạn cho những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn.

Khối Quản lý Tài sản Toàn cầu Ngân hàng HSBC đề cao những chủ đề đầu tư sau vốn được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giá trị hấp dẫn:

(i) Trái phiếu chuẩn đầu tư, trái phiếu của các doanh nghiệp mới nổi và trái phiếu chính phủ của các thị trường mới nổi.

(ii) Đầu tư vào lĩnh vực nguyên vật liệu chọn lọc (kể cả từ khai khoáng lẫn nông sản), thông qua hàng hóa hay cổ phiếu trong lĩnh vực này. 

(iii) Mở rộng ra với các loại hình tiêu dùng mới nổi và cơ sở hạ tầng thông qua trái phiếu của thị trường mới nổi lẫn thị trường phát triển.

Khối Quản lý Tài sản Toàn cầu của ngân hàng HSBC dự báo tăng trưởng ở các thị trường mới nổi sẽ ngày càng được thúc đẩy bởi tiêu dùng nội địa và đô thị hóa. Điều này đồng nghĩa các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ tương đồng với những xu thế nêu trên sẽ được hưởng lợi bao gồm những doanh nghiệp nằm trong chuỗi cung ứng.

Một vài công ty châu Á kết quả kinh doanh có lợi nhuận hiện nay đang bị định giá thấp, do đó cổ phiếu của những công ty này có tiềm năng sẽ tăng trong thời điểm trung và dài hạn.

Khối Quản lý Tài sản Toàn cầu Ngân hàng HSBC nhận định rằng các nhà đầu tư nên có sự chọn lựa kỹ càng để sẵn sàng cho thời điểm thị trường sẽ trở lại ổn định vào năm 2012.

Ông Philip Poole, Giám đốc Toàn cầu Chiến lược Vĩ mô và Đầu tư - Khối Quản lý Tài sản Toàn cầu của Ngân hàng HSBC cho biết: “Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi bị thu hút bởi những lĩnh vực có nhiều biến động theo sức khỏe của nền kinh tế tại các thị trường mới nổi. Cụ thể là công nghiệp, nguyên vật liệu, tài chính và năng lượng. Bởi nhiều quốc gia mới nổi có thể giảm lãi suất thêm nữa cũng như tài trợ cho các dự án phát triển thông qua việc bán trái phiếu."

Q. Nguyễn
Theo HSBC

Theo TTVN

Số lượt xem: 130
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website