Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Warren Buffett tin cổ phiếu sinh lời tốt hơn so với vàng và trái phiếu

Thứ 6 10/02/2012 14h:08
Warren Buffett tin cổ phiếu sinh lời tốt hơn so với vàng và trái phiếu
Tỷ phú Buffett nhấn mạnh rằng cần phải cảnh giác với trái phiếu bởi lãi suất hiện chưa đủ cao để bù lại lạm phát và thuế.

Cổ phiếu, hay bất kỳ loại hình đầu tư nào sinh lời, sẽ chiến thắng vàng hay trái phiếu trong khoảng thời gian dài và quan trọng hơn nó sẽ an toàn nhất. Quan điểm trên được đưa ra bởi tỷ phú Warren Buffett trong nhận định trên Fortunes ngày 27/02/2012.

Những gì ông tuyên bố dường như giống với lá thư gửi cổ đông tập đoàn Berkshire Hathaway mới đây.

Trong thư của mình, tỷ phú Buffett nhấn mạnh rằng cần phải cảnh giác với trái phiếu bởi lãi suất hiện chưa đủ cao để bù lại lạm phát và thuế.

Ông khẳng định dù trái phiếu và một số loại hình đầu tư dựa vào tiền tệ thường được coi như an toàn, trên thực tế tài sản đó có thể coi như nguy hiểm nhất.

Ông cho biết tập đoàn Berkshire giữ trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ chỉ để đảm bảo công ty nhanh chóng có tiền mặt trong lúc cần thiết.

Đối với tài sản không sinh lời, đặc biệt vàng, tỷ phú Buffett khẳng định chủ sở hữu vàng không bị ấn tượng bởi việc liệu tài sản đó sẽ mang lại cái gì mà bởi niềm tin người khác sẽ ham muốn nó hơn trong tương lai. Dù việc giá tăng có thể khiến thêm nhiều người tham gia vào thị trường nhưng cuối cùng, bong bóng khi phình to quá chắc chắn sẽ vỡ.

Ông tính toán rằng nếu tất cả vàng trên thế giới được gom vào thành một khối lập phương với kích cỡ khoảng 68 feet mỗi mặt, nó sẽ có giá khoảng 9,6 nghìn tỷ USD nếu tính ở mức giá hiện tại 1.750USD/ounce.

Số tiền trên đủ để mua tất cả đất nông nghiệp của Mỹ và khoảng 16 tập đoàn Exxon Mobil (tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới với lợi nhuận 40 tỷ USD/năm).

Đình Hảo

Theo TTVN/FT,Reuters

Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website