Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Việt Nam được chọn vào 1 trong 9 thị trường mới nổi quan trọng nhất với doanh nghiệp Mỹ

Thứ 6 10/02/2012 15h:34
Việt Nam được chọn vào 1 trong 9 thị trường mới nổi quan trọng nhất với doanh nghiệp Mỹ
Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ đã chọn Việt Nam vào một trong chín thị trường mới nổi quan trọng nhất đối với hàng hóa xuất khẩu Mỹ và để hỗ trợ tạo việc làm.

Việt Nam cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng nếu muốn tăng trưởng tốt. Tuy nhiên nguồn cung tiền tương lai gặp khá nhiều khó khăn bởi kinh tế toàn cầu đi xuống.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu của Mỹ (US Ex-Im Bank), ngân hàng của Mỹ chuyên cung cấp các khoản tín dụng cho xuất khẩu Mỹ, đang đẩy mạnh các nỗ lực hỗ trợ cho nhiều công ty Mỹ muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam như GE và Lockheed Martin.

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ đã chọn Việt Nam vào một trong chín thị trường mới nổi quan trọng nhất đối với hàng hóa xuất khẩu Mỹ và để hỗ trợ tạo việc làm (nhóm thị trường còn lại bao gồm Braxin, Mêhicô, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Nigeria, Ấn Độ và Indonexia).

Khi đến Việt Nam để bàn thảo về đẩy nhanh các cuộc đối thoại liên quan đến việc cấp vốn khoảng 2 tỷ USD cho các dự án hạ tầng, ông Fred Hochberg, chủ tịch ngân hàng US Ex-Im Bank, khẳng định các khoản đầu tư đóng vai trò quan trọng nếu Việt Nam muốn kiềm chế lạm phát và muốn tăng trưởng kinh tế khoảng 6%/năm.

Theo ông Hochberk, việc đầu tư vào các nhà máy điện mới và cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong việc kiềm chế lạm phát và đảm bảo hàng hóa được cung ra thị trường đúng thời điểm, chất lượng tốt tại Việt Nam.

Nhiều công ty đầu tư hạ tầng phương Tây quan tâm đến Việt Nam nhưng họ đối đầu với cạnh tranh mạnh mẽ từ các công ty Trung Quốc, vốn hưởng lợi nhiều từ nguồn vốn của nhà nước; cũng như các công ty Nhật, đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ chương trình hỗ trợ của chính phủ Nhật dành cho Việt Nam.

Tuy nhiên ông Hochberg tin các công ty Mỹ có thể cạnh tranh ngang ngửa với nhiều công ty sản xuất từ các nước khác.

Ông nói: “Khi tôi nói chuyện với người mua hàng, họ luôn công nhận chất lượng, sự đổi mới, dịch vụ và hoạt động chuyển hàng của các công ty sản xuất hàng đến từ Mỹ. Chúng tôi luôn sẵn sàng để đảm bảo hoạt động cấp vốn cho các công ty.”

Trong buổi họp với quan chức Việt Nam, ông Ochberg khẳng định ông muốn đẩy nhanh các cuộc đối thoại liên quan đến nhiều hoạt động đầu tư quan trọng, trong đó bao gồm dự án vệ tinh có sự tham gia của Lockheed Martin cũng như nhiều dự án phát triển nhà máy điện cho đến nay đã thu hút sự quan tâm của General Electric và Black & Veatch.

Ông khẳng định: “Thị trường Việt Nam đầy thách thức. Tổng giá trị xuất khẩu của Mỹ sang Việt Nam hiện mới chỉ ở mức khoảng 4 tỷ USD. Xét đến quy mô nền kinh tế và dân số, doanh nghiệp Mỹ mới chỉ bước đầu thâm nhập vào Việt Nam.” Ông cho biết doanh nghiệp Mỹ muốn củng cố thương mại với Việt Nam, nhiệm vụ tương ứng với chiến dịch trở lại châu Á của Mỹ: “Hiện đang tồn tại mối quan hệ chiến lược giữa Mỹ và Việt Nam ở cấp độ chính phủ và con người. Chúng tôi đang cố gắng phát huy nó trên phương diện thương mại.”Ngọc Diệp - Đình HảoTheo TTVN/FT,Reuters

Số lượt xem: 692
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website